Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trong lúc TP.Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19, những quầy thực phẩm 0 đồng 'mọc lên' nhằm hỗ trợ người dân có nhu yếu phẩm giữa lúc khó khăn.
Bà Hai vui mừng khi được mua thực phẩm giá 0 đồng /// ẢNH: HUY ĐẠT Bà Hai vui mừng khi được mua thực phẩm giá 0 đồng - ẢNH: HUY ĐẠT
Bà Hai vui mừng khi được mua thực phẩm giá 0 đồng
ẢNH: HUY ĐẠT

Quầy thực phẩm 0 đồng xin mời lấy đủ dùng

Giữa tháng 8, lúc TP.Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội, người dân sống ở tâm dịch Covid-19 cảm thấy ấm lòng với nhiều chương trình từ thiện, hỗ trợ người dân ở khắp nơi. Đặc biệt, trong thời gian cách ly xã hội kéo dài thêm 14 ngày từ 0 giờ ngày 12.8 (trước đó Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội từ ngày 28.7), nhà hảo tâm ở P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ đã mở quầy thực phẩm 0 đồng, sẻ chia các nhu yếu phẩm: gạo, mì tôm, trứng, rau củ,... cho mọi người.

Quầy thực phẩm 0 đồng và tấm lòng người Đà Nẵng trong đại dịch Covid-19

Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19 - ảnh 1

Người dân đến "mua" thực phẩm 0 đồng đều rửa tay sát khuẩn cẩn thận để phòng dịch

ẢNH: HUY ĐẠT

Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19 - ảnh 2
Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19 - ảnh 3

Mỗi ngày, chương trình "Quầy thực phẩm 0 đồng" sẽ chuẩn bị nhu yếu phẩm phục vụ cho 100 người dân

ẢNH: HUY ĐẠT

Từ sáng sớm 15.8, các thành viên chương trình quầy hàng thực phẩm 0 đồng đã chuẩn bị rau củ tươi tại số 18 Thành Thái (P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) chờ người dân đến nhận. Với lưu ý người dân lấy đủ dùng, nhóm thiện nguyện bố trí các mặt hàng tươi, sạch gọn gàng bắt mắt. Trên chiếc kệ sắt là trứng gà, nước mắm, muối, xì dầu, bên dưới kệ là hàng chục loại rau củ, từ bí đỏ, su su, chanh, khoai lang...
Đặc biệt, nhóm từ thiện tuân thủ quy định phòng chống dịch, yêu cầu người dân xếp hàng giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn trước khi vào “mua hàng”.
Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19 - ảnh 4

Đa số người đến "mua" thực phẩm là người tàn tật, người khó khăn

ẢNH: HUY ĐẠT

Anh Đào Văn Vĩnh (28 tuổi, thành viên “Quầy hàng thực phẩm 0 đồng”) cho biết ngay từ những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TP.Đà Nẵng, các nhóm thiện nguyện khắp mọi nơi đã hướng về tâm dịch để đồng hành, hỗ trợ người dân cũng như những người ở tuyến đầu chống dịch.
“Với những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân từ khắp mọi miền, chúng tôi như nhịp cầu nối chia sẻ những khó khăn của bà con vùng dịch bệnh. Các anh em tình nguyện đã ngày đêm chuẩn bị những suất ăn, phần quà, nhu yếu phẩm “ship” tận tay người dân”, anh Vĩnh chia sẻ.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 15.8: Thêm 1 ca mới tại Nam Định, có tiền sử mắc Covid-19

Nói về chương trình quầy hàng thực phẩm 0 đồng, anh Vĩnh cho biết đây là chương trình được nhóm từ thiện hướng đến giúp đỡ người dân theo danh sách những hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn TP. Xuyên suốt 10 ngày kể từ ngày 14.8, mỗi ngày đều chuẩn bị thực phẩm bán với giá 0 đồng cho hơn 100 người.
“Chương trình quầy thực phẩm 0 đồng được sự giúp đỡ về chi phí của 2 nữ mạnh thường quân giấu tên tại TP.HCM, hôm nay là ngày thứ 2 nhóm từ thiện giúp đỡ người dân. Thấy những nụ cười, sự vui mừng khi cầm trên tay thực phẩm tươi, sạch của người dân khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng”, Vĩnh tâm sự.

Ấm lòng giữa lúc dịch bệnh hoành hành

Đến "mua" thực phẩm 0 đồng đa phần là những người nghèo, người tàn tật và người thất nghiệp do dịch bệnh. Được cháu chở đến “mua” hàng, bà Đoàn Thị Hai (74 tuổi, trú Q.Cẩm Lệ) cho biết bà vẫn đi làm nghề rửa chén thuê để kiếm sống qua ngày. Tuy nhiên, các hàng quán đóng cửa khiến cuộc sống của bà rơi vào khó khăn.
“Tuổi đã già, tôi không đủ tiền để đi chợ, những ngày qua nhờ tình thương của hàng xóm láng giềng và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Nay nhận được những tấm lòng hỗ trợ như thế này lúc dịch bệnh xảy ra khiến tôi vô cùng biết ơn. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi…”, bà Hai nói.
Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19 - ảnh 5

Người dân vui mừng nhận thực phẩm tươi, sạch giữa tâm dịch Covid-19

ẢNH: HUY ĐẠT

Quầy thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người Đà Nẵng tiếp tục cách ly phòng Covid-19 - ảnh 6

Ông Tá xúc động gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân khi được nhận thực phẩm

ẢNH: HUY ĐẠT

Ngồi trên xe lăn đến quầy thực phẩm 0 đồng, ông Đinh Tá (77 tuổi, trú P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xúc động chia sẻ đối với những người tàn tật như ông, khi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân là điều vô cùng quý giá.
“Hôm qua, nhận được phiếu mua hàng, đến sáng nay được nhận nhiều thực phẩm tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng vàng đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc dịch bệnh”, ông Tá nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm