Quốc lộ 1 chưa bàn giao đã phải ủi lên thi công lại

13 Thanh Niên
Ngày 1.11, đơn vị thi công đoạn QL1 qua H.Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đã cho ủi khoảng 300 m (đoạn qua Km 1.641) để thi công lại. Đoạn đường này đang trong giai đoạn bảo trì, chưa bàn giao nhưng đã hỏng nghiêm trọng.
Đoạn hư hỏng nghiêm trọng bị Cục đường bộ IV buộc phải ủi lên làm lại Đoạn hư hỏng nghiêm trọng bị Cục đường bộ IV buộc phải ủi lên làm lại
Đoạn hư hỏng nghiêm trọng bị Cục đường bộ IV buộc phải ủi lên làm lại
Theo phản ảnh của người dân, những hôm trời mưa, bà con qua lại đoạn đường này bị ngã liên tục, có người phải đi cấp cứu. Ông Nguyễn Thúc Phước Hải, Chánh văn phòng UBND H.Bắc Bình, cho biết Cục Đường bộ IV (Bộ GTVT) đã khảo sát và yêu cầu đơn vị thi công dặm vá. Tuy nhiên, việc dặm vá chỉ sau vài ngày lại hỏng tiếp. Do vậy, Cục đã yêu cầu phải ủi lên làm lại đoạn đường này.
Trong khi đó, theo quan sát của PV Thanh Niên, suốt đoạn QL1 từ xã Sông Lũy (ngay Trạm thu phí Sông Lũy) đến TT.Chợ Lầu (Km 1.650, H.Bắc Bình) vẫn còn dày đặc “ổ gà, ổ voi” dù mới được thi công dặm vá lại. Ngoài ra, đoạn từ ngã ba Duồng (xã Chí Công, Km 1.626) cho đến đoạn xã Bình Thạnh (nơi nhiều trụ điện gió, H.Tuy Phong) cũng xuất hiện nhiều “ổ gà” nhưng chưa được sửa chữa.
Quốc lộ 1 chưa bàn giao đã phải ủi lên thi công lại - ảnh 2
QL1 đoạn qua thị trấn Lương Sơn, H.bắc Bình xuống cấp với nhiều ổ voi ổ gà dày đặc
Ảnh: Quế Hà
Phó chủ tịch UBND H.Tuy Phong Lê Trung Trực cho biết còn có thêm đoạn đường qua xã Vĩnh Tân và Vĩnh Hảo (nơi có các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân) cũng hư hỏng. UBND H.Tuy Phong đã có văn bản gửi Sở GTVT đề nghị phối hợp với Ban Quản lý dự án giao thông 1 (Bộ GTVT) để sửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam

nam

không phải Bình Thuận không đâu, về Bình Định mà xem còn ghê hơn, mới có một đợt mưa lớn thôi mà toàn là ổ chó....làm xong thì lâu nhưng được cái nhanh.....hỏng
Anh Thái

Anh Thái

Việt Nam mình quản lý không tốt hay bị mối, kiến, khoét hư đường?
ăn xin

ăn xin

Làm ăn gian dối, đường chỉ đổ đất cao lên và chần bằng lớp đá cuội mỏng, lèn sơ, sau đó cho đổ đá nóng (nhựa chỉ có đá và một ít hắc ín) lu lèn sơ. Thế là bàn giao. Một cơn mưa nước thấm xống nền đất thế là bong tróc như bắp rang chín tới tha hồ mà bung mặt đường vì nhưa không đủ để cản nước thấm xuống.. Hắc ín và nhựa đường mà người ta cũng ăn được và nhờ thế mà cầu đường là người giàu nhất nước.
Duc

Duc

Vâng vậy mà những công ty thi công kiểu này vẫn sẽ trúng thầu các đoạn đường khác đấy các bác ạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm