Rác tấp ngập bãi biển Dinh Cậu, Bí thư Phú Quốc cử hơn 200 trăm người dọn sạch

8 Thanh Niên Online

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Bí thư kiêm chủ tịch UBND H.Phú Quốc đã cử hơn 200 người ra quân làm sạch rác ở bãi biển Dinh Cậu.

Rác tấp đầy bãi biển Dinh Cậu, ảnh chụp sáng 20.8 /// HOÀNG TRUNG Rác tấp đầy bãi biển Dinh Cậu, ảnh chụp sáng 20.8 - HOÀNG TRUNG
Rác tấp đầy bãi biển Dinh Cậu, ảnh chụp sáng 20.8
HOÀNG TRUNG
Sáng 21.8, hơn 200 người là chiến sĩ tiểu đoàn cảnh sát cơ động, biên phòng, cán bộ, học sinh... ở H.Phú Quốc (Kiên Giang) đã ra quân làm sạch bãi biển Dinh Cậu. Việc này được thực hiện theo sự chỉ đạo của ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc.
Rác tấp ngập bãi biển Dinh Cậu, Bí thư Phú Quốc cử hơn 200 trăm người dọn sạch - ảnh 1

Các lực lượng dọn rác ở bãi biển Dinh Cậu sáng 21.8

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Trước đó, một đoạn bãi biển dài hơn 100 m nằm cạnh khu di tích Dinh Cậu có một lượng rác rất lớn tấp vào. Rác nhiều đến nỗi công nhân Ban quản lý công trình công cộng H.Phú Quốc phải ra quân dọn hơn 1 tuần mà vẫn không hết.
Theo ghi nhận, không chỉ trên bãi biển có một dãy rác dài mà ở mép nước còn có một lượng rác lớn trôi bồng bềnh theo sóng, trong số này đa phần là bao ni lông. Có thể cũng vì lý do này mà trên bãi biển không có hình bóng của một du khách nào đi dạo, dù trước đây có rất nhiều du khách dạo ngắm hoàng hôn nơi đây.
Rác tấp ngập bãi biển Dinh Cậu, Bí thư Phú Quốc cử hơn 200 trăm người dọn sạch - ảnh 2

Bãi biển Dinh Cậu trở nên đẹp hơn sau khi dọn sạch

ẢNH: Nguyễn Thái Khanh

Chiều 20.8, PV Thanh Niên tại Phú Quốc đã báo với ông Mai Văn Huỳnh về tình trạng trên. Ông Huỳnh cho rằng số rác trên từ ngoài biển dạt vào và ông cho biết sẽ cử lực lượng tăng cường dọn dẹp ngay.
Rác tấp ngập bãi biển Dinh Cậu, Bí thư Phú Quốc cử hơn 200 trăm người dọn sạch - ảnh 3
Rác tấp ngập bãi biển Dinh Cậu, Bí thư Phú Quốc cử hơn 200 trăm người dọn sạch - ảnh 4

Lực lượng biên phòng dọn rác ven công viên Bạch Đằng

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Anh Lê Văn Thắng (35 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) đang uống cà phê trên bờ biển nhìn xuống bãi cát mà chia sẻ rằng anh nghe nói biển Phú Quốc rất đẹp, bãi biển Phú Quốc cát trắng mịn màng, nhưng nhìn thấy cảnh này anh thực sự ngao ngán. “Tôi chỉ dám ngồi trên bờ uống cà phê ngắm biển, chứ không dám bước xuống vì sợ phải giẫm lên những thứ nguy hiểm trong đám rác kia”, anh Thắng nói.
Còn anh Vũ Quang Cường (20 tuổi, du khách Hà Nội) cho rằng hình ảnh này đã khá quen thuộc với người dân Việt Nam. “Thiết nghĩ chính quyền Phú Quốc cần quyết liệt hơn trong vấn đề vệ sinh môi trường, đặc biệt là để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách, đặc biệt là khách quốc tế”, anh Cường chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranvandan

tranvandan

Nhìn mấy anh sĩ quan quân đội thấy giống như selfi làm kiểng! Dọn rác mà cứ như đi hội nghị.
Thụy

Thụy

Bạn nhìn như vậy nhưng xin thưa mỗi khi ra quân dọn rác thì bộ đội là lực lượng đông nhất, tích cực nhất, hiệu quả nhất.
vu

vu

quần áo quan trọng gì bạn? Miễn người ta có làm là được rồi.
Châu Nguyên khang

Châu Nguyên khang

Vừa qua cơn lũ nên rác dồn về nhiều. Cảm ơn tất cả các anh chị em đã quan tâm và bình luận cho bãi tắm Phú Quốc. Đáng lý ra, với số lượng rác như vậy nên cho xe quốc xuống dọn chứ không phải dùng sức lao động của mọi người như thế sẽ làm tiến trình dọn dẹp nhanh hơn...
tram

tram

cảng dinh cậu ban đêm thì ăn nhậu hát karaoke xỉn vô chửi thề đi mà nhìn thấy oải r ăn nhậu xong rác quăng xuống biển luôn ko thì để 1 đóng mất vệ sinh ko đẹp mắt trong lòng du khách.
Nguyễn Thị Hồng Vân

Nguyễn Thị Hồng Vân

Nước từ các khách sạn thải trực tiếp ra bãi biển mà mọi người vẫn vô tư tắm. Sợ cái cách quản lý của mấy ông lãnh đạo ở đây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>