Nóng trên mạng xã hội:

Rưng rưng 2 'chiến binh áo trắng' chống dịch Covid-19 với giấc ngủ vội trên lề đường

18 Thanh Niên
Hình ảnh hai nam thanh niên mặc trang phục bảo hộ y tế nằm trên vỉa hè bên cạnh chiếc xe công vụ lúc tờ mờ sáng nhận được “bão tim” của cư dân mạng xã hội vì “quá thương, quá khâm phục” những chiến binh chống Covid-19.
Hai “chiến sĩ áo trắng” tranh thủ chợp mắt trên vỉa hè trước khi quay trở lại tâm dịch tại H.Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên)  /// ẢNH: NGUYỄN HỮU SƠN Hai “chiến sĩ áo trắng” tranh thủ chợp mắt trên vỉa hè trước khi quay trở lại tâm dịch tại H.Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) - ẢNH: NGUYỄN HỮU SƠN
Hai “chiến sĩ áo trắng” tranh thủ chợp mắt trên vỉa hè trước khi quay trở lại tâm dịch tại H.Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên)
ẢNH: NGUYỄN HỮU SƠN
Được biết, khoảnh khắc xúc động này được ông Nguyễn Hữu Sơn (65 tuổi, P.Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) ghi lại lúc hơn 4 giờ sáng 18.5, khi đang chạy bộ buổi sáng. Ngay lập tức, nhiều người, đặc biệt là các y bác sĩ, gửi lời cảm ơn tới ông vì đã chia sẻ hình ảnh rất xúc động cho thấy nỗi vất vả của cán bộ y tế trong lúc dịch Covid-19 hoành hành.

Sáng 21.5: Thêm 24 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại 4 địa phương

Chợp mắt 15 phút rồi đi tiếp

Ông Sơn nhớ lại, vừa ra khỏi cổng nhà thì “giật thót tim” vì cách chừng 50 m có người mặc đồ trắng kín mít đang nằm bất động. Ban đầu ông hoảng hốt vì nghĩ có người ngất xỉu trong đêm, thậm chí ám ảnh hình ảnh dịch Covid-19 bên Ấn Độ... Định thần nhìn kỹ, người đàn ông mới lẩm bẩm: “À đây là bộ quần áo bảo hộ chứ không phải như mình nghĩ”.
“Tôi thấy họ ngủ một cách ngon lành, có lẽ các anh đã quá mệt rồi. Trông rất thương, thấy vậy tôi mới quay vào nhà lấy điện thoại ra để chụp”, ông xót xa nói.
Sau đó, ông Sơn tiến tới và lay một người, phải một lúc sau thì người này mới tỉnh dậy. Ông hỏi các anh có sao không và có cần giúp đỡ gì không, họ chỉ bảo “Không ạ” và giải thích: “Chúng cháu tham gia chống dịch ở H.Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), trên đường trở ra thì mệt quá. Chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15 phút thì lại đi tiếp được thôi ạ”.
Nghe vậy, người đàn ông lớn tuổi cay cay khóe mắt, chào tạm biệt hai “chiến sĩ áo trắng” với câu nói: “Xin lỗi vì đã làm phiền, thôi các anh nghỉ chút đi”. Ông bày tỏ mong muốn: “Tôi chỉ mong tất cả mọi người thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, mỗi người ý thức một chút thì mới nhanh chóng dập dịch được”.

Bức thư đặc biệt

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, một trong hai người trong bức ảnh trên là anh Trương Công Thân (33 tuổi, H.Mường Chà, tỉnh Điện Biên). Công việc ngày thường của anh là lái xe cho Trung tâm y tế H.Mường Chà. Hơn 10 ngày trước, anh Thân được điều động đến xã Si Pa Phìn (H.Nậm Pồ) để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở đây.
Rưng rưng 2 'chiến binh áo trắng' chống dịch Covid-19 với giấc ngủ vội trên lề đường - ảnh 1

Con trai anh Thân tự tay viết thư chúc mừng sinh nhật bố

ẢNH: NVCC

Anh Thân chia sẻ: “1 giờ sáng 18.5, tôi và một cán bộ y tế khác chuyển bệnh nhân dương tính về tuyến trên cách H.Nậm Pồ khoảng 90 km. Trên đường quay trở lại do thấy còn xa nên mới ngủ một chút cho tỉnh táo rồi đi tiếp. Trong xe nồng nặc mùi hóa chất khử khuẩn nên không ngủ được”.
Theo website của CDC Điện Biên, xã Si Pa Phìn hiện đang là tâm dịch Covid-19 của tỉnh với 31 bệnh nhân và chùm ca nhiễm được phát hiện trong những ngày qua. “Nhìn thấy biển số xe tôi nhận ra ngay vì đó là xe cứu thương của trung tâm hai vợ chồng công tác. Tôi không biết diễn tả cảm xúc thế nào, lúc ấy chỉ biết khóc thôi vì hôm đó cũng là sinh nhật của chồng. Con trai học lớp 2 ở nhà còn viết thư chúc mừng sinh nhật và động viên bố cố lên, ở nhà đã có con thay bố chăm sóc mẹ và em”, chị Bùi Thị Thùy Trang (32 tuổi, vợ anh Thân) xúc động nói.
Rưng rưng 2 'chiến binh áo trắng' chống dịch Covid-19 với giấc ngủ vội trên lề đường - ảnh 2
Khi nhận được thư của con trai mừng sinh nhật, anh Thân cảm thấy được an ủi và có thêm nhiều động lực để tiếp tục chiến đấu. Còn cư dân mạng thì “bão tim” với nhiều lời chúc dành cho hai anh cũng như đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch ở các nơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Cảm động, nghẹn lời trước tinh thần phục vụ chuyên môn của Cán bộ, CNV ngành Y tế nước nhà trong mùa dịch đang lây nhiễm trong cộng đồng.
Chúc mừng sinh nhật bạn nha. Luôn vui, khỏe, hạnh.phúc. hoàn thành tốt công tác trên giao
Chúc sức khỏe tất cả các thầy thuốc chúng ta luôn vui khỏe, ngày nào cũng là ngày vui..
Trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp
Dinh Vong

Dinh Vong

Các bạn vất vả như một người lính ở tuyến đầu chống giặc ngày trước. Chúc các chiến sĩ áo trắng bình an, mạnh khỏe
Lão gàn

Lão gàn

Chúc mừng các bạn chân cứng đá mềm.
Tâm Nguyễn

Tâm Nguyễn

Xin cúi đầu các thiên thần áo trắng thầm lặng-tri ân tất cả !
tung buivan

tung buivan

Nhìn hình ảnh này rất mong mọi người ý thức hơn nữa về việc phòng chống dich, chung tay với cộng đồng vượt qua khó khăn, Rất trân trọng những chiến sĩ áo trắng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...