Tài xế đưa em bé lang thang về nhà: 'Bé xấp xỉ con mình nên càng thương'

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
20/05/2021 21:06 GMT+7

Lái ô tô một mình giữa đêm, một tài xế trẻ ở Bình Định bất ngờ nhìn thấy cháu bé khoảng 2 tuổi lang thang trên đường đã dừng lại rồi tìm cách đưa cháu bé về với gia đình.

Chiều 20.5, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND H.Phù Cát (Bình Định), đã giao cho Phòng Nội vụ huyện yêu cầu xã Cát Thành và Cát Khánh (H.Phù Cát) báo cáo cụ thể sự việc anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, ở thôn Ngãi An, xã Cát Khánh, H.Phù Cát) có hành động hỗ trợ, đưa bé gái 2 tuổi về cho gia đình khi phát hiện cháu lang thang giữa đêm khuya vắng.
Theo ông Kiên, đây là việc làm thể hiện nghĩa cử cao đẹp của công dân nên xứng đáng được khen thưởng, biểu dương. Hiện UBND xã Cát Khánh, Huyện đoàn Phù Cát đã đến thăm, động viên, tặng bằng khen cho anh Trường.

Cộng đồng mạng xôn xao

Hai ngày qua, cộng đồng mạng xã hội Facebook chia sẻ một đoạn video clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh tài xế ô tô con đang đi trên đường giữa đêm khuya thì bất ngờ bắt gặp một bé gái khoảng 2 tuổi lang thang một mình.
Người tài xế này sau đó xuống xe, tiến về phía cháu bé rồi chạy đi gọi cửa từng nhà xung quanh để tìm người thân cho cháu bé.

Cộng đồng mạng ủng hộ hành động của anh Trường

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đoạn clip này được hàng ngàn lượt chia sẻ và thu hút rất nhiều bình luận. Trong đó, hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự cảm kích trước hành động của anh tài xế trẻ tuổi. Những người này cho rằng hành động của tài xế là “một nghĩa cử nhân đạo” vì “một cháu nhỏ đi lang thang một mình giữa đêm khuya trên đường như vậy biết điều gì sẽ xảy ra?”.
Cũng có người cho rằng đây là hành động liều lĩnh của tài xế vì dễ gặp tình huống “dàn cảnh cướp tài sản” hoặc bị nghi ngờ là bắt cóc trẻ em…
Một số người cũng bày tỏ thái độ không hài lòng với sự bất cẩn của cha mẹ cháu bé trong việc trông con. Nhiều bạn trẻ còn bình luận rằng nếu bản thân gặp tình huống như vậy sẽ “chết điếng” vì nghĩ mình đang “gặp ma”.

Nhiều người lo ngại những tình huống không hay có thể xảy ra

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Thương cháu bé nhưng phải thận trọng

Đoạn clip này được chia sẻ đầu tiên trên tài khoản Facebook cá nhân có tên là Trường Nguyễn. Anh Nguyễn Xuân Trường, chủ nhân tài khoản Facebook Trường Nguyễn, thừa nhận bản thân là người tài xế trong đoạn clip.
Theo anh Trường, khoảng 1 giờ 10 phút ngày 18.5, trên đường đi công việc trở về nhà, khi đến đoạn qua thôn Chánh Thiện (xã Cát Thành, H.Phù Cát) thì gặp tình huống nói trên.
“Tôi rất lo lắng vì không biết con nhà ai còn nhỏ vậy mà một mình đi lang thang giữa đêm khuya. Nhìn cháu bé cũng xấp xỉ con mình nên tôi càng thấy thương. Lúc đó, nhìn xung quanh nhà ai cũng ngủ hết, tôi lật đật chạy xuống để tìm gia đình cho cháu bé”, anh Trường kể.

Anh Trường chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội

ẢNH CHỤP MÌN HÌNH

Anh Trường cho hay, khi mới thấy cháu bé, anh cũng không dám bế ngay vì quá bất ngờ và sợ sẽ gặp nhiều tình huống không hay. “Dù thương cháu nhưng mình vẫn cẩn thận vì không phải người địa phương. Vì vậy, mình kêu gọi người dân gần đó hỗ trợ”, anh Trường nói.
Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, anh Trường chạy dọc đường để gọi người xung quanh hơn 3 phút mới có người ra mở cửa. Theo lời kể của anh Trường, 2 người trao đổi nhanh vài câu rồi người này chạy theo anh đến chỗ cháu bé đang đứng ngoài đường. Ngay sau đó, người đàn ông này nhận ra cháu bé và dẫn anh Trường đến nhà của cháu bé.
"Lúc đó tôi mới dám bế cháu bé lên và đi theo người đàn ông này. Nhà cháu thì cũng cách không xa nơi tôi gặp cháu. Lúc về đến nhà thì chỉ có mẹ cháu bé ra mở cửa và nhận con”, anh Trường kể.

Anh Trường kể lại vụ việc

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo ông Nguyễn Đức Chiêu, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Cát Thành, cháu bé được anh Trường đưa về nhà là con út trong số 4 người con của vợ chồng anh Mai Phước Trung (40 tuổi, ở thôn Chánh Thiện). Tối hôm xảy ra vụ việc, anh Trung đi biển, chỉ có vợ ở nhà.
“Do chuẩn bị làm nhà, vợ tôi làm việc suốt ngày mệt quá nên tối ngủ quên. Hôm đó trời nóng quá con bé thức dậy rồi tự đi ra ngoài. May sao con tôi được anh Trường gặp và tìm đến tận nhà để gửi lại cháu cho vợ tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn đến anh Trường", anh Trung nói.

Anh Trung và con gái út của mình

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Tặng giấy khen cho tài xế có hành động đẹp

Chiều 20.5, Huyện đoàn Phù Cát đến thăm và tặng giấy khen cho anh Nguyễn Xuân Trường vì có hành động đẹp trong việc tìm gia đình cho em bé bị lạc trong đêm khuya.

Huyện đoàn Phù Cát tặng giấy khen cho anh Trường

ẢNH: TRƯỜNG GIANG

Theo anh Huỳnh Võ Huy, Phó Bí thư Huyện đoàn Phù Cát, việc tận tình giúp đỡ cháu bé 2 tuổi đi lang thang một mình trong đêm khuya của anh Trường là hành động đầy trách nhiệm và đáng quý, xứng đáng là tấm gương để đoàn viên thanh niên trên địa bàn học tập, noi theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.