Sân bay Tân Sơn Nhất bị bồ câu bay đậu cả đàn; chó xông ra đường băng

13 Thanh Niên Online
Ngày 1.4, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong năm 2016 và đầu năm 2017 đến nay thường xảy ra hiện tượng chim bồ câu bay đậu cả đàn vào khu hoạt động bay; chó xông ra đường băng; tình trạng thả diều, chiếu đèn laze vào buồng lái tàu bay.
Đàn bồ câu xuất hiện tại sân đậu máy bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất  /// Ảnh CTV Đàn bồ câu xuất hiện tại sân đậu máy bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh CTV
Đàn bồ câu xuất hiện tại sân đậu máy bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Ảnh CTV
Các sự vụ trên xảy ra trên địa bàn một số đơn vị, quận, khu vực trọng điểm liên quan trục đường hạ/cất cánh của tàu bay hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay.
Trước thực trạng trên, Cảng vụ Hàng không Miền Nam đề xuất cần có sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không, Công an, UBND cấp tỉnh, thành phố (TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai), tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi làm ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
Đồng thời, cần thiết lập và duy trì chặt chẽ liên lạc, trao đổi thông tin hai chiều giữa các cơ quan, đơn vị tại Cảng hàng không sân bay với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, để kịp thời thông báo, cử lực lượng phối hợp tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay.
Cảng vụ Hàng không VN cũng kiến nghị UBND TP.HCM, Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai xem xét hỗ trợ kinh phí cho địa phương để triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện các giải pháp như: cắm các biển cảnh báo/banner, in áp phích, tờ rơi, bản tin… triển khai đến từng khu phố, tổ dân phố, hộ dân cư… trên địa bàn và các quận/huyện có đường bay qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Thủy

Kim Thủy

Ai nuôi bồ câu & chó trong sân bay?
teo

teo

dân vô nuôi ...
Nam

Nam

Tôi có chung suy nghĩ với bạn. Thiết nghĩ nên cấm ăn thịt Chó thì sẽ không có Chó trong sân bay.
4 phản hồi
Hùng

Hùng

Trời mưa thì ngập nước, bình thường thì chim, chó đi lung tung, chỉ còn thiếu bán hàng rong là thành bến xe chứ không phải sân bay. Ban Quản lý của sân bay thật là hay!
sơn

sơn

mời mấy ông bắt chó và săn chim cho quán nhậu vào bắt bảo đảm không còn con nào khỏi làm, dự án tỉ tỉ đuổi chim
thanh son

thanh son

đây là lý do để bỏ 1000 tỉ đồng để mua cái máy canh chim và canh chó nè.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.