Sập cầu máng sông Dinh 3: Công an không xử lý hình sự

1 Thanh Niên Online
Ngày 3.7, tin từ Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, Công an tỉnh vừa có văn bản trả lời, cho biết vụ sập cầu máng sông Dinh 3 sẽ không xử lý trách nhiệm hình sự và đề nghị các cơ quan tham mưu cho tỉnh để xử lý hành chính.
Theo đó, Công an tỉnh cho rằng thời điểm công trình này xảy ra sự cố vẫn trong giai đoạn thử tải, chưa nghiệm thu, chưa bàn giao để sử dụng. Đồng thời, sau sự cố, các đơn vị thi công đã khắc phục sự cố hoàn chỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Sập cầu máng sông Dinh 3: Công an không xử lý hình sự - ảnh 1

tin liên quan

Sập cầu máng Sông Dinh 3 do thiết kế tính sai
Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây dựng Bình Thuận thông báo nguyên nhân sập cầu máng số 3, thuộc Công trình thủy lợi Sông Dinh 3 là “do thiết kế tính sai tới 50% giá trị thẳng đứng”.
Công an tỉnh đã thống nhất với các cơ quan chức năng đánh giá mức độ sai phạm và kết luận không đủ cơ sở để xử lý hình sự sau sự cố này. Công an tỉnh đề nghị Sở Xây dựng (được tỉnh giao tham mưu xử lý trách nhiệm vụ việc này) tham mưu cho tỉnh xử lý hành chính các đơn vị cá nhân để xảy ra sai phạm trên.
Trước đó, Sở Xây dựng Bình Thuận dựa trên kết luận giám định của Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, có thông báo cho biết nguyên nhân sự cố do thiết kế tính toán sai các tham số kĩ thuật, chất lượng bê tông thi công cũng không đảm là nguyên nhân chính gây nên sự cố này. Sau đó các bên liên quan còn ra các văn bản “phản bác” không chấp nhận các kết luận do đơn vị giám định nguyên nhân đưa ra.
Dù sự cố xảy ra đã hơn 1 năm (từ 16.4.2016) nhưng cho đến nay UBND tỉnh Bình Thuận vẫn chưa xử lý trách nhiệm bất cứ tổ chức cá nhân nào gây ra sự cố trên. Cầu máng Sông Dinh 3, thuộc kênh chính tây của Công trình hồ thủy lợi sông Dinh được đầu tư hàng trăm tỉ đồng từ ngân sách nhà nước.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dinh

Dinh

Cũng dễ hiểu thôi!!!....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.