Sau một năm dịch Covid-19: Bạn hiểu và bảo vệ bản thân thế nào để phòng bệnh?

0 Thanh Niên Online
Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp với các biến chủng mới trên thế giới. Ở Việt Nam, tính đến 10.5, 26 tỉnh thành đã công bố các ca nhiễm mới. Trước làn sóng dịch thứ 4, mỗi người nên làm gì để bảo vệ bản thân?
Đeo khẩu trang và khai báo y tế /// Ảnh minh họa: Duy Tính Đeo khẩu trang và khai báo y tế - Ảnh minh họa: Duy Tính
Đeo khẩu trang và khai báo y tế
Ảnh minh họa: Duy Tính
Thủ tướng Phạm Minh Chính từng nhấn mạnh Việt Nam chuyển từ trạng thái phòng ngự là chính sang kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính. “Tấn công là chính là phải tăng cường các biện pháp tích cực, chủ động, tăng cường các biện pháp về công nghệ, tăng cường các biện pháp kiểm soát, giám sát, kiểm tra, tăng cường xử lý cụ thể, đặc biệt là phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K + vaccine”, Thủ tướng nêu rõ.
Mời bạn đọc làm bài kiểm tra nhỏ sau đây để xem liệu bạn đã có thông tin đúng về dịch Covid-19 và cách chăm sóc/bảo vệ sức khỏe của bạn hay chưa theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam?
Poll TNO
Phòng dịch Covid-19, bạn có thể bảo vệ bản thân như thế nào?
Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới với khả năng lây lan nhanh hơn, mạnh hơn, triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn.
Tình hình dịch ở các nước có đường biên giới với Việt Nam như Campuchia, Lào và các nước châu Á khác như Thái Lan, Ấn Độ, tình hình dịch Covid-19 ngày càng "nóng". Ở Việt Nam, các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng đang nỗ lực tối đa để kiểm soát dịch bùng phát trở lại
Để chung tay góp sức vào nỗ lực chống dịch của các cấp, mỗi cá nhân cần hiểu rõ về dịch bệnh và cách phòng bệnh để bảo vệ bản thân, giảm thiểu gánh nặng lên tuyến đầu chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...