Sau Tết, bé trai bại não 8 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang 2

0 Thanh Niên Online
Một bé trai bại não khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chính điện chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Vị sư trụ trì chùa cho biết bé cảm nhận được xúc tác từ bên ngoài nên có cơ hội điều trị thành công.
Bé trai bại não bị bỏ rơi ở chính điện chùa Kỳ Quang 2 /// Vũ Phượng Bé trai bại não bị bỏ rơi ở chính điện chùa Kỳ Quang 2 - Vũ Phượng
Bé trai bại não bị bỏ rơi ở chính điện chùa Kỳ Quang 2
Vũ Phượng
Ngày 17.2, thượng tọa Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 cho biết, chiều mùng 5 tết vừa qua, khi chùa vẫn đang bận rộn phục vụ người dân đi lễ chùa thì bảo vệ phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ở chính điện nên bế xuống giao cho thầy.
Vị thượng tọa chia sẻ: “Bé trai lúc được bảo vệ phát hiện nằm yên không khóc, chỉ nhìn xung quanh. Hiện chùa đã đi đăng ký khai sinh cho bé với tên Trần Lê Ngũ Anh. Trong đó, Trần là họ của thầy, ngũ là mùng 5, ngày con có duyên thiện lành đến với thầy”.
Vừa xoa đầu, xoa bàn tay và bàn chân của Ngũ Anh, vị thượng tọa cho biết, bé vẫn cảm nhận được những xúc tác từ bên ngoài, vẫn khóc lên thì cơ hội điều trị thành công sẽ rất cao.
Sau Tết, bé trai bại não 8 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang 2 - ảnh 1
Ngũ Anh nằm cùng giường với 2 trẻ khác cũng bị bại não
Vũ Phượng
Tất cả những trẻ bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang 2 đều được chùa đăng ký khai sinh và nuôi dưỡng hết, không cho ai nhận nuôi. Thượng tọa Thích Thiện Chiếu cho hay, khi các bé được mang đến chùa tức là có duyên với thầy, đều là con của thầy nên thầy yêu thương, chăm sóc các bé.
Đến nay đã là 25 năm chùa Kỳ Quang 2 nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi. Số trẻ hiện tại chùa đang nuôi dưỡng là 232 trẻ. Trong đó, tất cả các em đều được đến trường, một số khi trưởng thành được đi học nước ngoài nhờ sự giúp đỡ của những người Việt ở nước ngoài. Những trẻ bị bệnh hay khuyết tật cũng được tập vật lý trị liệu và điều trị. 
Sau Tết, bé trai bại não 8 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang 2 - ảnh 2
Một em bé "chim cánh cụt" bị bỏ rơi ở chùa, cứ thấy thầy Thích Thiện Chiếu là bé lại đòi được thầy bế
Vũ Phượng
Sau Tết, bé trai bại não 8 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang 2 - ảnh 3
Các bé kéo tà áo cà sa của thầy Cả (tên gọi thân thương của thầy Thích Thiện Chiếu) để nô đùa
Vũ Phượng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.