'Siêu máy bơm' đường Nguyễn Hữu Cảnh chưa hoạt động vì trục trặc không ai ngờ tới

33 Thanh Niên Online
Sau 4 ngày ngưng hoạt động máy bơm, Trung tâm chống ngập TP.HCM vẫn chưa bàn giao hệ thống cống nước đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q.Bình Thạnh) cho Công ty CP tập đoàn công nghiệp Quang Trung. Máy bơm chưa được nổ máy.
Sau 4 ngày tạm ngưng, máy bơm thông minh chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q.Bình Thạnh) chưa được hoạt động vì Trung tâm chống ngập TP.HCM chưa thể bàn giao hệ thống cống nước, do người trực tiếp bàn giao không được chủ máy bơm chấp nhận /// ẢNH: AN HUY Sau 4 ngày tạm ngưng, máy bơm thông minh chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q.Bình Thạnh) chưa được hoạt động vì Trung tâm chống ngập TP.HCM chưa thể bàn giao hệ thống cống nước, do người trực tiếp bàn giao không được chủ máy bơm chấp nhận - ẢNH: AN HUY
Sau 4 ngày tạm ngưng, máy bơm thông minh chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q.Bình Thạnh) chưa được hoạt động vì Trung tâm chống ngập TP.HCM chưa thể bàn giao hệ thống cống nước, do người trực tiếp bàn giao không được chủ máy bơm chấp nhận
ẢNH: AN HUY
Ngày 24.10, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư máy bơm) cho biết, theo đề nghị của Trung tâm chống ngập TP.HCM, lúc 14 giờ chiều cùng ngày sẽ tổ chức bàn giao hệ thống cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cho công ty.
Nội dung là bàn giao hệ thống cống thoát nước để phục vụ trạm bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) do ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm chống ngập TP.HCM chủ trì.
VIDEO: Chưa thể vận hành 'siêu máy bơm'
Tuy nhiên, chiều cùng ngày chỉ có ông Đỗ Tấn Long - Trưởng phòng thoát nước đô thị Trung tâm chống ngập TP.HCM đại diện ủy quyền đến làm việc nên không được chủ máy bơm chấp nhận.
“Trong văn bản thông báo bàn giao hệ thống cống, ông Long không phải là người trực tiếp làm việc với Công ty chúng tôi. Tôi không chấp nhận cách làm việc của người không đủ thẩm quyền, thậm chí không thể ký nháy vào biên bản bàn giao mà phải đem về cho giám đốc ký và đóng dấu”, ông Nguyễn Tăng Cường khẳng định.
Trình bày sự việc này, ông Đỗ Tấn Long cho biết, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm chống ngập TP phải gặp gỡ đối tác đến từ Hà Lan, không thể chủ trì cuộc bàn giao nên ủy quyền cho ông trực tiếp đến làm việc. “Không được chủ đầu tư chấp nhận nên chúng tôi phải ngưng buổi bàn giao và hẹn hôm khác”, ông Long cho biết.
'Siêu máy bơm' đường Nguyễn Hữu Cảnh chưa hoạt động vì trục trặc không ai ngờ tới - ảnh 1
Ông Nguyễn Tăng Cường cho biết không thể chấp nhận bàn giao hệ thống cống vì người trực tiếp làm việc không đủ thẩm quyền
ẢNH: AN HUY
'Siêu máy bơm' đường Nguyễn Hữu Cảnh chưa hoạt động vì trục trặc không ai ngờ tới - ảnh 2

tin liên quan

Siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh ngưng hoạt động
Chiều 22.10, trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho biết đã gửi văn bản đến Trung tâm chống ngập TP.HCM đề nghị tạm ngưng hoạt động siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Theo ông Nguyễn Tăng Cường, trong một lần gặp trực tiếp ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP, ông Công có chỉ đạo ông Đỗ Tấn Long ủy quyền trực tiếp làm việc với công ty về hệ thống cống nước và lập biên bản các sự việc.
“Tuy nhiên, khi chúng tôi lập biên bản vụ việc nghẽn dòng chảy do rác bít đầy một số miệng cống, ông Đỗ Tấn Long thậm chí không thể ký nháy mà phải đem về cho giám đốc Trung tâm chống ngập ký. Bàn giao hệ thống ống cống là một việc lớn, người không đủ thẩm quyền như vậy làm sao có thể đứng ra chủ trì buổi bàn giao được. Chúng tôi không chấp nhận buổi bàn giao khi không đúng người chủ trì như trong thông báo”, ông Cường nói.
Cũng theo ông Cường, trong 4 ngày qua, công ty đề nghị Trung tâm chống ngập việc tạm ngưng máy bơm để hoàn chỉnh một số bộ phận máy bơm còn lại như: chân máy chống rung, hệ thống vớt rác, hệ thống làm mát và làm thêm một đường ống bơm xử lý nước thải sinh hoạt và tất cả đã hoàn thành. "Tuy nhiên, hệ thống cống nước chưa được bàn giao nên chúng tôi vẫn chưa thể khởi động máy bơm lại được", ông Cường cho biết.

Bình luận 33

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
linh

linh

Khi Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đi kiểm tra công trình này họ cũng bận họp kinh điển nhưng có mặt đủ cả . Nay việc quan trọng, cấp bách liên quan đến dân thì viện đủ lý do.
cauvongxanh

cauvongxanh

Cứ theo tình hình nầy thì hình như trung tâm chống ngập không mặn mà với tập đoàn công nghiệp Quang Trung , họ chỉ thừa hành 1 cách miễn cưỡng? Chính vì lẽ đó nên thoái thác , viện cớ
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Vậy là bện đơn vị chống ngập không thiện chí rồi !
Trương Quốc Phúc

Trương Quốc Phúc

Ông Chủ tịch UBND TP. HCM có đọc bài báo này chưa?
xuan

xuan

Bí thư chớ?
tuantran

tuantran

Làm việc kiểu này làm sao mà giải quyết công việc mau chóng và tới nơi tơi chốn đươc toàn là Quan ...cuối cùng chỉ có dân là khổ
CYCLO

CYCLO

Hài kịch nữa chăng?
Minh

Minh

làm xong thử nghiệm xong đến lúc bàn giao thì hết mùa mưa bão, Sài Gòn bắt đầu vào mùa nắng nóng, nói thẳng ra tốn mấy chục tỷ đồng thuê để xài mấy tháng mùa mưa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng