Sinh con thứ 4 ở Hàn Quốc được cấp 10.000 USD

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ năm nay, những phụ nữ ở thành phố Gyeongsan thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc sinh con thứ 4 sẽ được cấp 12 triệu won (10.000 USD).
Tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc đang giảm - Ảnh: Reuters Tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc đang giảm - Ảnh: Reuters
Tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc đang giảm - Ảnh: Reuters
Đó là một phần nội dung thông báo về việc nâng quỹ trợ cấp nhằm khuyến khích phụ nữ địa phương sinh con do chính quyền Gyeongsan đưa ra ngày 10.1, theo Yonhap.
Cụ thể, gia đình có một con sẽ được cấp 500.000 won, còn những gia đình sinh hai hoặc ba sẽ nhận được tương ứng 1,2 triệu won hoặc 3,6 triệu won. Còn những phụ nữ sinh con thứ 4 sẽ được cấp 12 triệu won.
Ngoài ra, chính quyền Gyeongsan cũng sẽ hỗ trợ những gia đình khó khăn một phần chi phí mua tã và sữa bột cho đến khi trẻ một tuổi.
Động thái mới của chính quyền Gyeongsan được cho là sẽ góp phần tăng tỷ lệ sinh đang giảm ở Hàn Quốc (1,2 vào năm 2014), theo Yonhap. Tỷ lệ sinh giảm đang gây ra những quan ngại rằng Hàn Quốc sẽ đối mặt tình trạng lực lượng lao động ngày càng ít trong khi dân số già ngày càng tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…