Ăn cam giúp cải thiện sức khỏe, theo các chuyên gia Ấn Độ. Ăn cam giúp cơ thể trì hoãn hấp thu chất béo, nhờ đó giúp giảm cân. Cam còn là nguồn dồi dào vitamin, đặc biệt vitamin C, cùng nhiều dưỡng chất và khoáng chất cần thiết khác.
Ảnh: Minh Khôi
|
“Ăn một trái cam mỗi ngày giúp khỏe mạnh. Hàm lượng dồi dào vitamin C trong trái cam giúp chống các chứng bệnh truyền nhiễm do vi rút. Nó cũng giữ cho làn da và mái tóc của bạn đẹp”, bác sĩ Amitabha Saha cho biết. Còn theo chuyên gia dinh dưỡng Babita Hazarika: “Một trái cam cung cấp khoảng 80 calo, vì thế không có chất béo trong cam. Cam còn chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin A, rất tốt cho mắt. Ăn cam tốt hơn uống nước ép từ cam vì chất xơ trong cam tốt cho cơ thể”.
Lớp dầu tự nhiên hiện diện trong cam là chất dưỡng ẩm tuyệt vời, trong khi nguồn dồi dào a xít citric trong quả cam có tác dụng như chất làm se. “Vắt vài giọt nước cam tươi vào một ly nước khoáng. Rửa mặt và sau đó thoa nước cam lên mặt và cổ. Hoặc trộn hai muỗng nước cam với kem dùng vào ban đêm và mát xa đều trên mặt và cổ để chống khô và duy trì độ thanh xuân. Chất chống ô xy hóa trong cam có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do và ngăn chặn quá trình lão hóa”, chuyên gia sắc đẹp Prairna Khuller nói.
Cũng theo chuyên gia này, nước cam là chất dưỡng ẩm tuyệt vời cho mái tóc. Có thể làm dầu dưỡng tóc từ quả cam tại nhà bằng cách trộn nước ép của một quả cam với nước và nửa muỗng mật ong. Sau khi gội đầu, thoa hỗn hợp lên tóc và để trong 10 phút trước khi gội sạch.
Bình luận (0)