|
Xoài là trái cây rất phổ biến ở vùng nhiệt đới, giàu chất xơ và có khả năng chống viêm. Lợi ích ngừa tiểu đường và béo phì của xoài có được nhờ khả năng tác động đến một số loại vi khuẩn trong ruột, theo Daily Mail.
Chế độ ăn nhiều chất béo sẽ khiến những vi khuẩn có lợi bị giảm số lượng. Trong khi đó, những vi khuẩn này lại giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học bang Oklahoma (Mỹ) chia 60 con chuột thí nghiệm ra làm 4 nhóm với chế độ ăn khác nhau, kéo dài trong 12 tuần.
Trong đó, các nhà khoa học tập trung xem xét 2 nhóm có chế độ ăn nhiều chất béo. Một nhóm có 10% khẩu phần là xoài, nhóm còn lại xoài chỉ chiếm 1%.
tin liên quan
Thiếu hụt dinh dưỡng là nguyên nhân tăng cânBạn thường xuyên có cảm giác thèm ăn hay ăn ngon miệng? Và điều này
làm cho bạn không thể kiểm soát cân nặng. Ít người biết rằng lý do thật
sự của nguyên nhân này là thiếu dinh dưỡng.
Những mẫu xét nghiệm và đối chiếu sau đó cho thấy nhóm được ăn nhiều xoài có số lượng vi khuẩn đường ruột có lợi cao hơn nhóm ăn ít xoài.
“Kết quả nghiên cứu cho thấy ăn thêm xoài trong các bữa ăn có thể giúp duy trì, điều chỉnh sức khỏe đường ruột và mức độ vi khuẩn có lợi trong ruột”, Daily Mail dẫn lời giáo sư Edralin Lucas.
Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết xoài còn có khả năng hạ đường huyết, khử các chất gây béo phì và củng cố hệ miễn dịch. Các chất chống oxy hóa và hơn 20 loại vitamin khác nhau trong xoài cũng rất có lợi cho sức khỏe.
Bình luận (0)