Các nhà khoa học thuộc Đại học Maastricht (Hà Lan) khảo sát chế độ dinh dưỡng của hơn 62.000 phụ nữ trong khoảng 20 năm. Những người trung thành với chế độ ăn Địa Trung Hải, giàu protein thực vật như hạt, đậu, cá và dầu ô liu giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với nhóm ít áp dụng chế độ ăn uống này.
Các tình nguyện viên cũng giảm ăn đến mức tối thiểu những loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc thô như bánh mì trắng; thịt đỏ và đồ ngọt.
tin liên quan
Ngừa ung thư vú từ cải bắpCác nhà khoa học thuộc Đại học New Mexico (Mỹ) cho biết cải bắp thực sự giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Giáo sư Piet van den Brandt từ Đại học Maastricht cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư như thế nào. Chúng tôi nhận thấy có mối liên kết mạnh mẽ giữa chế độ ăn Địa Trung Hải và giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh”.
Bình luận (0)