Nhiều lợi ích từ nước ép lựu

17/02/2017 10:52 GMT+7

Nước ép lựu không chỉ giúp bạn khởi đầu ngày mới với năng lượng tràn trề, mà còn bảo vệ bạn khỏi một số bệnh...

Dưới đây là lợi ích sức khỏe nhờ uống một tách nước ép quả lựu mỗi ngày, theo naturalnews.
Với đặc tính kháng viêm mạnh, nước ép lựu bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh mạn tính, giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm LDL (cholesterol xấu) và làm tăng HDL (cholesterol tốt).
Hóa chất thực vật trong nước ép quả lựu có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng dùng 50 ml nước lựu mỗi ngày sẽ làm giảm huyết áp hơn 5%.
Trong một nghiên cứu, những người uống nước ép lựu hằng ngày có khả năng nhớ tốt hơn so với những người không uống nước trái cây này. Lựu có thể cải thiện chức năng não và có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm nguy cơ phát bệnh Alzheimer.

tin liên quan

Chống lão hóa từ nước lựu ép
Một hợp chất có trong quả lựu, khi được vi khuẩn trong ruột chuyển đổi, có tác dụng trẻ hóa chức năng tế bào và trì hoãn lão hóa trên cơ bắp, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Medicine. 
Nước lựu còn giúp làm giảm các vấn đề gây ra bởi chứng khó tiêu, vì nó tiết ra các enzym có đặc tính chống vi khuẩn. Uống nước ép quả lựu thường xuyên nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa như: buồn nôn, tiêu chảy, ký sinh trùng đường ruột.
Một cốc nước ép quả lựu cũng giúp tăng sự thèm ăn cho trẻ.
Nước lựu chứa các tác nhân làm sạch cơ thể, giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.
Là một thành phần tự nhiên phổ biến trong nhiều sản phẩm làm đẹp, lợi ích của lựu với làn da như bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các gốc tự do.
Uống nước ép lựu trong thai kỳ giúp thai kỳ khỏe mạnh nhờ cung cấp các chất dinh dưỡng như axit folic, niacin, canxi, kali, sắt và một số loại vitamin.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.