Chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson người Anh đã tiết lộ cách thức bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả nhất, bằng cách phối hợp hai loại thực phẩm cụ thể.
Dầu ô liu và cà chua. Không phải ngẫu nhiên khi chế độ ăn Địa Trung Hải thường trộn dầu ô liu với cà chua. Kết quả nghiên cứu cho thấy thêm 3 - 5 gr chất béo vào thực phẩm giàu carotenoid có thể giúp cơ thể hấp thu tốt nhất loại chất dinh dưỡng này. Và may mắn là các hợp chất có trong thực phẩm màu cam và đỏ chứa những đặc tính chống ô xy hóa, bảo vệ cơ thể trước bệnh tật.
tin liên quan
Lợi ích tuyệt vời của quả bí đỏNhững ngày này, quả bí đỏ xuất hiện nhiều hơn nơi công cộng qua lễ hội Halloween. Các chuyên gia sức khỏe của Daily Mail không quên nhắc đến lợi ích tuyệt vời từ loại rau củ đặc trưng trong mùa lễ hội ma quỷ.
Nghệ và tiêu đen. Nghệ chứa nhiều chất curcumin, vốn được chứng minh sở hữu năng lực chống viêm nhiễm mạnh mẽ. Tuy nhiên, cơ thể rất khó hấp thu chất curcumin, trừ phi có sự hiện diện của piperine, chất xuất hiện tự nhiên trong tiêu đen. Nếu muốn tận hưởng hiệu quả tối đa từ nghệ, cách duy nhất nên dùng chung với món gia vị tiêu.
Đậu và bông cải xanh. Các loại đậu chứa chất sắt và thường là nguồn cung cấp chủ yếu cho những người ăn chay. Kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C với nhóm đậu có thể làm tăng khả năng hấp thụ loại khoáng chất bổ máu quan trọng. Trong khi đó, bông cải xanh, nguồn dồi dào vitamin C lại đặc biệt hợp khẩu vị nhiều người khi chế biến cùng với đậu, từ món cà ri, súp đến món hầm.
tin liên quan
Lạm dụng thuốc 'Miên' rước bệnh vào ngườiNghe theo lời quảng cáo, nhiều người, đặc biệt là người dân ở các tỉnh, gần đây do tin dùng một số loại thuốc 'Miên' được cho là có tác dụng chữa bá bệnh, đã tự mình rước bệnh vào người, tiền mất tật mang.
Cá hồi và kem tươi. Cá hồi là một trong vài thực phẩm hiếm hoi chứa vitamin D. Trong khi nguồn cung cấp tốt nhất cho vitamin này là ánh sáng mặt trời, ăn uống cũng là cách thức thích hợp cho những vùng thiếu nguồn sáng tự nhiên vào mùa đông, hoặc đối với những người không thích ra nắng. Vitamin D cần thiết cho sự hấp thụ can xi, vốn có trong các loại bơ sữa như crème fraiche (kem tươi của Pháp). Có thể thêm chanh và rau mùi vào tổ hợp cá hồi, kem tươi để tạo mùi vị tuyệt hảo nhất.
Sữa và mật ong. Không hề vô lý khi người xưa thường dùng sữa với mật ong để dỗ giấc ngủ. Sữa chứa a xít amino tryptophan, loại được não sử dụng để tạo ra serotonin và melatonin, hai chất hóa học đóng vai trò điều tiết giấc ngủ. Trong khi đó, nhóm chất carbohydrate, như loại có trong mật ong, hỗ trợ hoạt động hấp thu tryptophan vì giúp tiết ra chất insulin khống chế sự cạnh tranh của các a xít amino khác.
tin liên quan
10 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe nhấtChất chống oxy hóa từ 10 loại trà sau đây sẽ ngăn chặn thiệt hại tế
bào, giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim, theo naturalnews.
Trà xanh và nước chanh. Trà xanh là một trong những nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa hiệu quả nhất, vốn đóng vai trò hỗ trợ sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu của Đại học Purdue (Mỹ) phát hiện kết hợp trà xanh với nước chanh không những làm ngon miệng mà còn cải thiện hàm lượng chất chống ô xy hóa thẩm thấu vào cơ thể.
Chuối và sữa chua. Cũng như các loại thực phẩm bơ sữa khác, sữa chua dồi dào can xi, khoáng chất cần thiết cho xương, răng và chức năng cơ. Kết quả nghiên cứu cho thấy kết hợp thực phẩm giàu can xi với inulin có trong chuối có thể tăng cường khả năng hấp thu loại dưỡng chất quan trọng này.
tin liên quan
Bạn đang xài nhiều thứ đã 'hết hạn sử dụng' mà không biếtVới thực phẩm hết hạn có thể giúp chúng ta nhận biết qua mùi hoặc
bề ngoài, nhưng những thứ sau đây chúng ta thường dùng hàng ngày mà
không biết chúng cũng có hạn dùng, theo news.com.au.
Bình luận (0)