Một số loại rau củ có dược tính cao nên có khả năng chống lại bệnh tật. Thay vì ăn thực phẩm đã qua chế biến chứa nhiều chất béo, bạn cần bổ sung các loại rau sau đây, vì chúng tốt cho sức khỏe hơn, theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Ớt chuông
Ớt chuông cung cấp a xít folic và lycopene. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những loại chất này có khả năng ngừa một số bệnh ung thư liên quan đến các cơ quan như bàng quang, ruột kết, phổi và tuyến tụy.
Cải bó xôi
Loại rau trên có hàm lượng dưỡng chất cao. Giàu chất sắt và nhiều khoáng chất cùng vitamin, cải bó xôi có tác dụng ngừa bệnh viêm khớp, loãng xương, ung thư ruột kết và các vấn đề về tim mạch.
tin liên quan
5 thực phẩm tốt cho da vào mùa lạnhThời tiết lạnh dịp cuối năm thường khiến cho làn da bị khô, nứt nẻ, thiếu độ đàn hồi.
Cà tím
Cà tím có tác dụng bảo vệ tim và giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ cũng như đột quỵ.
Hành tây
Hành tây là nguồn phong phú folate và vitamin C. Ngoài ra, hành tây cũng chứa nhiều dưỡng chất ngăn chặn tình trạng mất canxi và loãng xương.
Khoai lang
Không chỉ cung cấp năng lượng, khoai lang giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời cung cấp đủ chất xơ, vitamin C và A cho cơ thể.
tin liên quan
Cứu chàng trai bỗng nhiên... mù trước ngày cưới vợNgày 18.12, tin từ Bệnh viện (BV) Tai mũi họng (TP.HCM) cho biết BV vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cứu nam bệnh nhân Đ.V.P (32 tuổi, Cà Mau) thoát khỏi cảnh mù một mắt vĩnh viễn. Sáng nay (19.12), bệnh nhân xuất viện và ngày mai sẽ đi cưới vợ.
Bình luận (0)