Nhiều quan niệm cho rằng ăn trứng ngỗng khi mang thai giúp thai nhi thông minh hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, không có bằng chứng khoa học xác nhận việc tiêu thụ trứng ngỗng giúp trẻ em thông minh, theo babymom.
Ảnh minh họa: Shutterstock |
Trứng ngỗng có trọng lượng 300 gram, nặng gấp 3-4 lần trứng vịt. Trong 100 gram trứng ngỗng có chứa 13,5% protein, 13,2% lipid, 0,33 mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, và 0,1mg% vitamin PP... So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn.
Ngoài ra, gà đẻ trứng ở nơi đất khô - nơi có ít vi khuẩn và ký sinh trùng, vì vậy trứng gà hạn chế nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng hơn trứng ngỗng, do ngỗng thường đẻ trứng nơi ẩm ướt.
Thai phụ nên biết tất cả các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau và không có loại thực phẩm nào đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Vì vậy, tất cả các loại thực phẩm chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng ăn trứng ngỗng, vì giá thành đắt, khó tiêu, gây trở ngại cho sức khỏe khi mang thai.
Đồng thời, cũng cần phải ăn nhiều loại thức ăn để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho thai phụ. Mang thai có thể thêm trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút trong thực đơn hằng ngày, nhưng cần phải ăn điều độ, với 3-4 quả trứng /tuần, trứng ngỗng chỉ nên ăn một quả/tuần.
Bình luận (0)