Tai ương khốn khổ bủa vây một gia đình

1 Thanh Niên
Chồng bệnh tâm thần, vợ ung thư vú và 2 con trai đang có nguy cơ bỏ học. Đó là hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Ngoan (39 tuổi, ngụ tại thôn Trung, xã Hồng Sơn, H.Mỹ Đức, Hà Nội). 
Hai con trai của chị Ngoan đang có nguy cơ bỏ học /// Phạm Liên Hai con trai của chị Ngoan đang có nguy cơ bỏ học - Phạm Liên
Hai con trai của chị Ngoan đang có nguy cơ bỏ học
Phạm Liên
Trong căn nhà ẩm thấp, dột nát, chị Ngoan đang vật lộn với những cơn đau của căn bệnh ung thư vú. Chồng chị Ngoan là anh Phạm Văn Toản (40 tuổi) mắc bệnh tâm thần, đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức. Hai con trai chị, cháu lớn là Phạm Trung Kiên (11 tuổi) đang học lớp 6; cháu bé là Phạm Nhất Nam (8 tuổi) hiện học lớp 3.

Ban ngày, mỗi khi cần gì, chị Ngoan chỉ biết nhờ hàng xóm, lúc được, lúc không. Người thân duy nhất của chị Ngoan là bà Trần Thị Cớt (67 tuổi, mẹ ruột) sống tại xã An Mỹ cách đó chừng 5 km, tối nào cũng lọ mọ đi nhờ xe sang chăm nom con gái.
Chồng bệnh, 2 con đang tuổi ăn tuổi lớn, chị Ngoan lam lũ với nghề gánh gạch thuê để có tiền nuôi con ăn học và đóng 900.000 đồng/tháng cho chồng nằm viện. Nhưng họa vô đơn chí, đầu năm 2014 chị Ngoan phát hiện mình bị ung thư vú. Sau khi chạy vạy tiền khắp nơi, chị Ngoan tới Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u ở ngực. Ca phẫu thuật thành công nhưng phải tiếp tục điều trị bằng phương pháp xạ trị hỗ trợ. Tuy nhiên, vì quá khó khăn nên chị đành bỏ dở việc điều trị giữa chừng, đi làm công ở một xưởng may trong thôn duy trì cuộc sống.
Đến tháng 10.2017, thấy sức khỏe chị quá yếu, người thân đưa chị ra Bệnh viện K T.Ư khám. Các bác sĩ kết luận bệnh của chị đã chuyển sang giai đoạn cuối, di căn xương, ảnh hưởng tới não. Không có tiền nằm viện, chị Ngoan lại đành phải về nhà. Mong muốn lớn nhất lúc này của chị là 2 đứa con trai được tiếp tục đi học để sau này không khổ như mình.
Cô Lê Ánh Tiệp, giáo viên chủ nhiệm của em Kiên, cho biết cô đã khóc khi nghe đứa học trò mới 11 tuổi nói rằng “nếu mẹ em mất, 2 anh em sẽ vào ở chùa…”. 
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình chị Bùi Thị Ngoan; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Ngoan trong thời gian sớm nhất.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần tuấn

Trần tuấn

Thương gia đình cô quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng