Tài xế xe buýt bị 'tố' ép xe máy lên vỉa hè rồi mắng ‘mày đi ngu thì chết’

18 Thanh Niên Online
Người phụ nữ đi xe máy trên phố Hà Nội bị tài xế điều khiển xe buýt ép xe phải nhảy lên vỉa hè rồi mắng "mày đi ngu thì chết", đã làm đơn gửi cơ quan liên quan yêu cầu tài xế xin lỗi công khai.
Chiếc xe máy bị ép sát khiến 2 mẹ con chị  Phạm Ngọc Thanh Hương phải nhảy ra khỏi xe /// Ảnh NVCC Chiếc xe máy bị ép sát khiến 2 mẹ con chị Phạm Ngọc Thanh Hương phải nhảy ra khỏi xe - Ảnh NVCC
Chiếc xe máy bị ép sát khiến 2 mẹ con chị Phạm Ngọc Thanh Hương phải nhảy ra khỏi xe
Ảnh NVCC
Sáng nay, 25.3, chị Phạm Ngọc Thanh Hương (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), bức xúc chia sẻ vào khoảng 11 giờ 10 trưa 24.3, chị chở theo con gái 11 tuổi lưu thông trên đường Núi Trúc (quận Ba Đình, Hà Nội). Khi tới ngã tư Núi Trúc giao với Kim Mã, chị Hương cho xe chậm lại để chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị xe buýt tuyến 25 từ phía sau lao lên, ép sát xe máy vào vỉa hè khiến chị và con nhỏ phải nhảy ra khỏi xe vì sợ bị cuốn vào xe buýt, xảy ra tai nạn.
“Khi bánh trước của xe buýt đi lướt qua, lại rất sát xe máy nên tôi phải co chân lên, nghiêng hẳn xe sang bên vỉa hè (bên phải) để tránh va chạm. Đồng thời, tôi hét lên bảo con gái nhảy lên vỉa hè và vỗ mạnh vào thân xe buýt để cảnh báo”, chị Hương chưa hết sợ hãi nhớ lại.
Tài xế xe buýt bị 'tố' ép xe máy lên vỉa hè rồi mắng ‘mày đi ngu thì chết’ - ảnh 1
Chiếc xe máy nghiêng về phía vỉa hè để tránh va chạm với xe buýt
Ảnh NVCC
Sau khi xảy ra sự việc, một người đàn ông trên xe bước xuống với vẻ mặt đầy tức tối và có những câu nói, hành vi xúc phạm chị Hương. Cụ thể, sau khi bước xuống, người đàn ông hất hàm nói tại sao chị Hương lại đập vào xe buýt như vậy. Khi chị Hương bày tỏ bức xúc về việc xe buýt đi như vậy rất nguy hiểm, chút nữa gây tai nạn thì người đàn ông này nói: “Mày đi ngu thì mày chết,... tao đã đâm vào mày đâu...”.
“Mới đầu tôi nghĩ đó là phụ xe, nhưng tới khi tôi tiến lên phía trước để chụp ảnh thì mới biết người đàn ông này chính là tài xế lái xe buýt”, chị Hương thông tin.
Cũng theo chị Hương, sau khi xảy ra sự việc, bức xúc với những hành động, lời nói thách thức của tài xế xe buýt, chị đã chụp lại hình ảnh để làm chứng, đồng thời cho biết, trong chiều nay, 25.3, chị sẽ gửi đơn khiếu nại tới Tổng Công ty vận tải Hà Nội và các cơ quan có liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và yêu cầu tài xế xe buýt nêu trên phải trực tiếp xin lỗi chị công khai tại công ty của tài xế.
“Theo tôi, người lái xe buýt cần có thái độ văn minh trong mắt người dân, có văn hóa và giữ được bình tĩnh để lái xe an toàn. Bởi nếu đi không cẩn thận, chính người thân và gia đình của họ cũng là người phải gánh chịu những mất mát, thiệt hại nếu xảy ra sự việc đáng tiếc”, chị Hương chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Công ty cổ phần xe điện Hà Nội, cho biết đơn vị chưa nhận được đơn khiếu nại của chị Hương nhưng đã nắm bắt được thông tin vụ việc. Dự kiến trong chiều nay, phía công ty sẽ liên hệ để nhận khuyết điểm và gửi lời xin lỗi tới chị Hương.
“Tôi đã yêu cầu tài xế lái xe buýt chấn chỉnh lại thái độ làm việc, đồng thời nhắc nhở tập thể công ty phải nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ vận tải hành khách công cộng”, ông Huy thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bao

Bao

Đuổi việc luôn chứ chấn chỉnh gì nữa
cauvongxanjh

cauvongxanjh

Chuyện những chiếc xe bus " hung thần " ngỗ ngáo với người tham gia giao thông nhất là xe 2 bánh không phải là thiểu số . Họ ỷ lại được ưu tiên nên bóp còi ầm ĩ bất chấp con đường phía trước kẹt xe hay mọi người đang dừng chờ đèn đỏ cứ lạng lách , lấn làn vượt lên bằng mọi giá ....Thiết nghĩ không phải vô duyên vô cớ mà người dân luôn mặc cảm và có ánh nhìn không thân thiện với loại xe công cộng nầy . Âu cũng là có lý do chính đáng khi chuyện tác phong , đạo đức văn hoá của những tài xế , tiếp viên xe bus chưa được đào tạo bài bản kỷ năng phục vụ hành khách và thái độ ứng xử văn hoá giao thông vẫn còn là chuyện dài nhiều tập của các cơ quan quản lý loại hình xe công cộng nầy .....
Minh Thành

Minh Thành

Đó là một trong những lý do căn bản mà người dân thành phố không muốn đi xe bus.
Robin

Robin

Nhìn hình ảnh chứng tỏ xe buýt cố tình đi vào làn đường xe máy. Tài xế xe buýt mà thiếu văn hoá thì ai dám đi xe buýt nữa.
Ivan Tèo

Ivan Tèo

Là làn đường không dành cho xe hơi chạy thẳng. Người có mắt sẽ nhận ra biển báo đầu đường và vạch kẻ phân làn.
Vietroad

Vietroad

Đường nào là đường xe máy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm