Táo tợn vượt ngục bằng cách dùng dao gắn kim cương cắt song sắt

0 Thanh Niên Online
Trong một hành động vượt ngục táo tợn, hai tù nhân đã thoát ra ngoài bằng cách dùng dao gắn kim cương để cắt song sắt của phòng giam.
James Whitlock (trái) và Matthew Baker ///  Ảnh chụp màn hình trang web Guardian James Whitlock (trái) và Matthew Baker - Ảnh chụp màn hình trang web Guardian
James Whitlock (trái) và Matthew Baker
Ảnh chụp màn hình trang web Guardian
Theo Guardian, rạng sáng 7.11, hai tù nhân James Whitlock, 31 tuổi và Matthew Baker, 28 tuổi đã trốn thoát khỏi nhà tù Pentonville ở London.
Baker mới bị kết tội cách đây hai tuần về tội cố sát trong vụ dùng dao đâm một người đàn ông 25 nhát. Y đang chờ tuyên án trong tháng 11 này. Trong khi đó, Whitlock đang bị tạm giam để điều tra về tội phá máy ATM để trộm tiền.
Các nguồn tin cho biết lợi dụng đêm tối, cả hai đã dùng dao gắn kim cương cắt song sắt của cửa sổ phòng giam ở tầng 5. Bằng cách xé khăn trải giường và nối lại thành sợi dây để tuột xuống dưới rồi leo qua bức tường cao 7,6 mét để thoát ra ngoài.
Cả hai đã tạo hình nộm và đặt trên giường ngủ để đánh lừa các quản ngục tin rằng bọn chúng đang ngủ. Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi các nhân viên quản ngục đi kiểm tra phòng giam vào trưa 7.11. Cảnh sát đang mở cuộc săn lùng Whitlock và Baker. Họ khuyến cáo người dân không tiếp cận gần hai đối tượng này.
Dùng dao gắn kim cương cắt song sắt để vượt ngục 2
Nhà tù Pentonville
Ảnh chụp màn hình trang web Guardian
Vụ vượt ngục có nét giống vụ vượt ngục nổi tiếng vào năm 1962 khi ba tù nhân trốn thoát khỏi một nhà tù liên bang trên đảo Alcatraz, nằm ngoài khơi thành phố San Francisco (Mỹ) bằng cách đục tường và làm hình nộm đầu người giả để trên giường để qua mặt các quản ngục. Cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa bắt lại được ba tù nhân nay.
Nhà tù Pentonville được xây dựng vào năm 1842 và đang giam giữ hơn 1.200 tù nhân nam giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm