Tết Canh Tý 2020 chọn tuổi xông đất, hướng xuất hành nào để may mắn cả năm?

0 Thanh Niên Online
Người xông đất được coi là người đại diện mang tới cho chủ nhà sự may mắn và an lành trong cả năm. Do đó, việc chọn người xông đất rất được coi trọng. Vậy tết Canh Tý 2020, những tuổi nào hợp để xông đất?
 
Người Việt thường coi trọng việc chọn tuổi xông đất /// Ảnh minh họa: Lê Thanh Người Việt thường coi trọng việc chọn tuổi xông đất - Ảnh minh họa: Lê Thanh
Người Việt thường coi trọng việc chọn tuổi xông đất
Ảnh minh họa: Lê Thanh

Những tuổi hợp để xông đất

Tục xông đất đầu năm là một nét đặc trưng của dân tộc Việt Nam được lưu giữ qua hàng ngàn năm. Người xông đất được coi là người đại diện mang tới cho chủ nhà sự may mắn và an lành suốt một năm. Do vậy, người được chọn phải là người không có tang, mạnh khỏe, tính tình cởi mở và vui vẻ.
Năm 2020 thì người xông đất nên mặc áo màu vàng, đại diện cho màu của vận khí năm 2020 và những tuổi sau là những tuổi hợp nhất: Mậu Dần (1998), Ất Sửu (1985); Mậu Thìn (1988), Quí Sửu (1973), Tân Hợi (1971), Mậu Thân (1968).
Trong đó, tuổi Ất Sửu (1985) là tốt nhất bởi tuổi này đại diện cho vận khí năm 2020 với tính tương sinh ngũ hành cho thiên can, địa chi và ngũ hành nạp âm.

Chọn ngày xuất hành, mở hàng

Ngày xuất hành là ngày đi xa để làm việc hay thực hiện việc quan trong chứ không phải là đêm 30 Tết hay sáng mùng 1. Tuy nhiên theo phong tục, ngày mùng 1 Tết là ngày xuất hành để chúc tết và tới chùa cầu an, nên sẽ có khung giờ tốt.
Ngày mùng 1 Tết năm nay là ngày Hoàng Đạo nên chúng ta có thể ra khỏi nhà để đi xông đất hoặc lễ chùa từ khung giờ 23-01 giờ hoặc từ 7-9 giờ.
Ngày tốt để khai trương, mở hàng gồm: mùng 6 tháng Giêng từ 5-7 giờ, 13-15 giờ hoặc mùng 9 tháng Giêng từ 7-9 giờ, 11-13 giờ.
Hướng xuất hành tốt là hướng Tây Bắc. Hướng tốt để động thổ cho năm 2020 là hướng Tây Bắc: 292.5 độ-337.5 độ.
Năm 2020 các Phương xấu cần tránh bao gồm: Thái Tuế đóng ở sơn Tý - Quí thuộc hướng Bắc, Xung Thái Tuế tại các sơn Ngọ - Đinh thuộc hướng Nam, Tuế phá ở sơn Mão - Ất thuộc hướng Đông, Tam sát bao gồm các sơn Tị - Ngọ - Mùi, Đại sát ở sơn Tý thuộc phương Bắc và Nhị hắc và Ngũ Hoàng tại lần lượt tại hướng Tây và hướng Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm