THACO bàn giao xe vận chuyển Vắc xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19

0
Tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, THACO đã trao tặng 126 xe tiêm chủng gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động cho Bộ Y tế.
Ngày 14.7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển Vắc xin cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng để sử dụng cho chiến dịch tiêm chủng kéo dài từ 7.2021 - 4.2022.
Bàn giao xe cho Quân khu 7 tại chi nhánh - Bus Bình Triệu

Bàn giao xe cho Quân khu 7 tại chi nhánh - Bus Bình Triệu

Từ 21-23.7.2021, THACO đã tiến hành bàn giao xe tại các Quân khu với số lượng phân bổ như sau: Quân khu 1 - 08 xe, Quân khu 2 - 14 xe, Quân khu 3 - 05 xe, Quân khu 4 - 08 xe, Quân khu 5 - 14 xe, Quân khu 7 - 07 xe và Quân khu 9 - 07 xe. Công ty cũng đã tập huấn cách thức vận hành xe, sử dụng các thiết bị như thùng lạnh, thiết bị theo dõi nhiệt /độ trong quá trình vận chuyển, cách sắp xếp vắc xin trong thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ bảo quản theo quy định.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngay trong tháng 7.2021, các Quân khu sẽ sử dụng xe chuyên dụng này để vận chuyển Vắc xin phòng Covid-19 từ các viện Vệ sinh dịch tễ và viện Pasteur đến các địa phương nhằm nhanh chóng, kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng.
Song song đó, THACO cũng tiếp tục tiến hành sản xuất và bàn giao các xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động cho các địa phương theo sự phân bổ của Bộ Y tế. Ngoài ra, THACO cũng đang thiết kế và đưa vào sản xuất xe xét nghiệm Covid-19 lưu động áp dụng phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR theo đặt hàng của Bộ Y tế.
Bàn giao xe cho Quân khu 5 tại THACO - Bus Đà Nẵng

Bàn giao xe cho Quân khu 5 tại THACO - Bus Đà Nẵng

Được biết, từ khi bùng phát dịch đến nay, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trong cả nước hơn 300 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm