Nóng trên mạng xã hội:

Thanh niên 'làm lá chắn' nhận nghìn like, nhà giàu 'chơi ác' gây phẫn nộ

6 Thanh Niên
Hai câu chuyện phản ánh hai cách hành xử trái ngược đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng cuối tuần, với hàng loạt bình luận xoay quanh chủ đề “lòng nhân ái” và “thói ích kỷ”.
 /// ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Chuyện thứ nhất: một nam thanh niên đi xe máy tình nguyện “làm lá chắn” giúp một bà cụ di chuyển khó khăn qua con đường đông đúc an toàn (ảnh 1).
Đính kèm với hình ảnh được chụp vội, người đăng tải viết: "Thanh niên dùng xe máy của mình làm lá chắn chịu trận để đưa bà lão di chuyển (đẩy) xe lăn qua đường gần Bảy Hiền".
Được chia sẻ trong trang của một nhóm chuyên đăng tải những câu chuyện đời thường ở Sài Gòn (TP.HCM), câu chuyện giản dị này lập tức đã “đốn tim” nhiều cư dân mạng, và thi nhau để lại bình luận bày tỏ cảm xúc của mình.
“Sài Gòn chiều nay sao bỗng dưng đẹp lạ. Tại vì đâu đó có những trái tim ấm áp, chân thành như thế này đây”, “Soái ca đời thường là đây chứ tìm chi đâu cho xa. Nhìn hình ảnh tự dưng thấy lòng ấm áp làm sao”, “Triệu like cho anh, chàng thanh niên tốt bụng”,... Facebooker viết.
Xúc động với câu chuyện trên, nhiều người lại cảm thấy “hụt hẫng” với cách hành xử ác tâm” của một “nhà giàu” ở TP.HCM.
Thanh niên 'làm lá chắn' nhận nghìn like, nhà giàu 'chơi ác' gây phẫn nộ - ảnh 2
Thanh niên 'làm lá chắn' nhận nghìn like, nhà giàu 'chơi ác' gây phẫn nộ - ảnh 3
Một tài khoản chia sẻ clip quay cận cảnh một hàng đinh sắt cỡ bự được chôn trên một vỉa hè đoạn trước căn nhà khang trang, và cho biết đó là cách mà chủ của ngôi nhà này nhằm ngăn chặn việc đậu xe trên lề trước nhà (ảnh 2, ảnh 3).
Xem clip rất nhiều người đã bức xúc trước cách mà họ gọi là “chơi ác” này. “Có tiền nhưng sống kiểu này để làm gì? Thất đức quá!”, “Sao lại cắm đinh trên vỉa hè? Nhỡ người đi bộ giẫm phải thì sao?”, “Lúc nào cũng dạy con nhỏ là đi bộ con phải đi lên vỉa hè cho an toàn. Giờ chắc phải thêm câu nữa đi lên vỉa hè con phải nhìn cẩn thận không lỡ giẫm đinh là què chân”, cư dân mạng bình luận.
Nhiều Facebooker cũng đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi cắm chông vỉa hè này. Bởi “vỉa hè là của chung, dù bất cứ với lý do gì mà đặt bẫy nguy hiểm cho người khác đều phải xử lý thật nghiêm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Chú em làm lá chắn....được đấy, nhưng nhớ tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm chú nhé!!!
TRAM

TRAM

NHIỀU LÚC NGƯỜI TA ĐI TỪ BÊN ĐƯỜNG KIA SANG THÔI CHỨ KO PHẢI ĐANG LƯU THÔNG
Vietroad

Vietroad

Thật đáng thương cho thế hệ trẻ Việt Nam. Suốt ngày dán mắt vào Smartphone, đắm chìm trong cuộc sống ảo đến nỗi quên cả cuộc sống ngoài đời thực, quên cả bài học đạo đức ngay từ khi còn lớp một là dắt người già qua đường. Sống vô tâm, ích kỷ riết thành quen nên khi thấy người khác làm điều lẽ ra rất bình thường thì lại tỏ ra ngạc nhiên và tôn sùng như thánh sống.
Thực tế, qua hình ảnh đó có rất nhiều vấn đề cần phải bàn. Thứ nhất, người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm. Thứ hai, băng qua đường ở chỗ không có vạch trắng là sai luật, nếu chẳng may xảy ra TNGT thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Làm điều tốt thì cũng phải dựa trên cơ sở pháp luật.
Thiện

Thiện

Được đấy, nhưng có thêm cái mũ bảo hiểm trên đầu nữa thì còn hay hơn nữa!
phuongle

phuongle

lá chắn kiểu này nếu có xe khác tông vào thì khả năng bà cụ bị xe của chú em đè lên và cái kết thì chúng ta hãy cùng nhau suy đoán ...
Trình Nguyễn

Trình Nguyễn

Nên uốn lưỡi 7 lần trước khi nói bạn nhé ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.