Tháo biển xanh 80A xe Lexus ‘bỏ lại’ ở Tân Sơn Nhất, hé lộ tình tiết bất ngờ

51 Thanh Niên Online
Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Cục CSGT và Đồn Công an Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang làm việc với chủ xe Lexus biển xanh 80A. Xe đã tháo biển, bãi xe cử người canh, hé lộ tình tiết bất ngờ.
Xe biển xanh đậu 5 tháng không tới nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất bị tháo biển /// Ảnh: Vũ Phượng Xe biển xanh đậu 5 tháng không tới nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất bị tháo biển - Ảnh: Vũ Phượng
Xe biển xanh đậu 5 tháng không tới nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất bị tháo biển
Ảnh: Vũ Phượng
Chiếc xe Lexus biển xanh 80A-666.6X trị giá hàng tỉ đồng gửi ở sân bay Tân Sơn Nhất suốt 5 tháng không đến nhận lại bị khóa bánh nằm ám bụi những ngày qua khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi. Sau khi Cục CSGT và các cơ quan chức năng khác vào làm việc, hé lộ thêm nhiều tình tiết bất ngờ.
Sáng 25.11, PV Thanh Niên đến vị trí đậu chiếc xe biển xanh này tại bãi giữ xe ở sân bay Tân Sơn Nhất thì có một cán bộ công an đang làm việc, biển số xe đã được tháo ra, phần bụi ám ở đầu xe cũng đã được lau sạch.

'Xe lúc biển xanh, lúc biển trắng'

Cũng trong sáng nay, trung tá Phạm Việt Công - Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho biết cán bộ của Cục đang phối hợp Công an quận và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mời chủ xe lên làm việc.
Tháo biển xanh 80A xe Lexus ‘bỏ lại’ ở Tân Sơn Nhất, hé lộ tình tiết bất ngờ - ảnh 1

Bãi xe cử người đến ngồi canh

Ảnh: Vũ Phượng

Một nguồn tin của Thanh Niên thông tin, ngay khi có thông tin, Cục CSGT đã đề nghị Đồn Công an Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất yêu cầu bãi giữ xe giữ xe lại, không cho ra khỏi bãi xe. Trong  khi làm việc với Cục CSGT và Đồn Công an Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, ban đầu chủ xe trả lời vòng vo, rối ren, không rõ ràng.
Nguồn tin cũng xác nhận, biển xanh 80A-666.6X này được cấp cho một doanh nghiệp có trụ sở trên đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, Hà Nội (như tin đã đưa trước đó). 
Qua kiểm tra dữ liệu, công an bước đầu xác định chiếc xe này lúc gắn biển xanh, lúc thì biển trắng ra vào Cảng nên công an đang tiếp tục làm việc.

Xe chưa từng đăng ký biển trắng

Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện cho hay, biển xanh 80A-666.6X được đăng ký vào tháng 5.2016 theo Thông tư 15 của Bộ Công an. Đến cuối năm 2016, Cục CSGT có Thông tư 64, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, không cấp biển xanh cho doanh nghiệp nên thu hồi tất cả biển xanh đã cấp trước đó cho các doanh nghiệp.
Tháo biển xanh 80A xe Lexus ‘bỏ lại’ ở Tân Sơn Nhất, hé lộ tình tiết bất ngờ - ảnh 2

Biển xanh 80A đã được tháo ra khỏi Lexus 570

Ảnh: Vũ Phượng

Sau nhiều lần mời lên làm việc, Cục CSGT mới thu hồi được biển xanh của xe Lexus này vào tháng 5.2019. Tuy nhiên, một nguồn tin khác của Thanh Niên xác nhận, biển xanh 80A-666.6X được cấp cho xe Lexus 570 đời 2015 màu đen. Trước đó, xe chưa từng đăng ký biển trắng. Và từ khi bị thu hồi biển xanh đến nay, chủ xe cũng chưa đi đăng ký xe lại.
Ngày 24.11, PV tìm đến địa chỉ trụ sở công ty trên ở đường Lê Văn Lương (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng không tìm thấy số nhà hay biển hiệu của công ty này vì số nhà ở khu vực cũng khá lộn xộn, và có thể công ty đã chuyển đi nơi khác.
Tháo biển xanh 80A xe Lexus ‘bỏ lại’ ở Tân Sơn Nhất, hé lộ tình tiết bất ngờ - ảnh 3

Tương tự, biển xanh phía sau xe cũng đã được tháo

Ảnh: Vũ Phượng

Cục CSGT cho hay, xe gắn biển xanh 80A này ở sân bay Tân Sơn Nhất cùng là xe Lexus 570 màu đen, nhưng CSGT sẽ kiểm tra lại số khung, số máy để đối chiếu xem có đúng là xe ban đầu được cấp biển xanh hay không. Và dù có đúng thì chủ xe vẫn không được phép gắn biển giả vì biển này đã bị thu hồi.
Theo trung tá Phạm Việt Công, chiếc xe này nếu đúng là xe được cấp biển xanh 80A ban đầu thì không được lưu thông vì biển số đã thu hồi và xe không có kiểm định. Chủ xe không bán, không chuyển nhượng, để nguyên một chỗ không lưu thông thì cơ quan chức năng khó có cơ sở xử lý. Còn khi lưu thông ra đường, xe này chắc chắn sẽ bị xử phạt.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thời đại công nghệ 4.0 mà thấy khó hiểu quá. Số khung số máy của xa trong 1 phút gõ phím là lòi ra xe đã đăng ký chưa , của ai nếu đã đăng ký. Ai ký cấp biển xanh . Sao cứ lòng vòng thế ? Nếu là xe lậu thì tịch thu sung công qũy.
Lucky Man

Lucky Man

Làm sao biết số khung , số máy của chiếc này vậy bạn??
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Chỉ lo sau cái xe là một số bạn lại...mắc bệnh hiểm nghèo.
Tvi Hailua

Tvi Hailua

Xe buôn lậu trốn thuế chăng?.
Minh Nguyen

Minh Nguyen

Thôi.... bán rẻ cho Em.... 💯 Triệu....
Phuong Huynh

Phuong Huynh

Tôi chốt....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm