Thêm cá 'khủng' chết trôi dạt vào biển Chân Mây

12 Thanh Niên Online
Thêm một con cá “khủng” vừa chết và trôi dạt vào khu vực biển Chân Mây (H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) gây thêm lo lắng trong bối cảnh cá tự nhiên chết hành loạt.
Ngày 20.4, một số công nhân đang thi công công trình đường và cầu cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phát hiện một con cá lớn chết trôi dạt vào khu vực cửa biển Lạch Giang (xã Lộc Vĩnh).
Con cá này sau khi chết có màu hồng, được cá ngư dân địa phương đoán định là cá ngừ đại dương, nặng khoảng 50kg (ảnh). Đây là điều rất kì lạ vì cá ngừ đại dương to, đánh bắt đã khó nay chết và trôi vào vùng biển càng bất thường hơn.
Vùng biển Lộc Vĩnh cũng như Lăng Cô, thuộc huyện Phú Lộc những ngày qua có hàng loạt cá biển chết tấp vào bờ.
Riêng tại Lộc Vĩnh cách nay chưa lâu có một con cá vẩu tự nhiên nặng 35kg chết trôi vào bờ khiến người dân bất an. Người dân địa phương cho hay đây là con cá vẩu “khủng” nhất từ trước đến nay xuất hiện ở bờ biển.
Hiện nguyên nhân cá tự nhiên chết hàng loạt vẫn chưa được xác định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NB.Tuấn

NB.Tuấn

Kêu gọi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF vào cuộc ngay! Đây thực sự là một thảm họa , rất đáng ngờ những hoạt động phá hoại lớn quy mô nhằm vào Việt Nam. Còn nếu trách nhiệm của khu công nghiệp Vũng Áng, Chính phủ có dám thu hồi giấy phép hoạt động ?
tien

tien

Chất thải các khu cn đổ ra biển, gần đây lai trung quốc nhòm ngó biển đông ai mà biết được họ có thả hóa chất xuống biển ko
công khanh

công khanh

Bị ô nhiễm mà không biết tại sao ô nhiễm thì thua rồi.
Thỏ

Thỏ

Mấy con cá chết này bị nhiễm độc, nếu nhà nước không cảnh báo dân thì nguy cơ chúng sẽ được chế biến thành cá viên hay cá khô thì càng nguy cho cộng dồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...