Thi thể 3 du khách Việt tử nạn vì bị đánh bom được khâm liệm, chờ ngày về

0 Thanh Niên Online
Người thân của các nạn nhân tử nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập cho biết, chiều nay 2.1, các thi thể sẽ được khâm liệm tại bệnh viện và đưa ra sân bay chờ ngày khởi hành trở về Việt Nam.
Chiều nay 2.1.2019, các nạn nhân tử nạn trong vụ đánh bom sẽ được khâm liệm tại Ai Cập, chờ ngày khởi hành về Việt Nam /// VŨ PHƯỢNG Chiều nay 2.1.2019, các nạn nhân tử nạn trong vụ đánh bom sẽ được khâm liệm tại Ai Cập, chờ ngày khởi hành về Việt Nam - VŨ PHƯỢNG
Chiều nay 2.1.2019, các nạn nhân tử nạn trong vụ đánh bom sẽ được khâm liệm tại Ai Cập, chờ ngày khởi hành về Việt Nam
VŨ PHƯỢNG
Trao đổi với PV Báo Thanh Niên qua điện thoại, anh Nguyễn Tấn Mười (anh rể của HDV du lịch Nguyễn Trọng Tiến tử nạn trong vụ đánh bom kinh hoàng ở Ai Cập đêm 28.12.2018) cho biết, hôm qua 1.1.2019, 6 thân nhân của 3 người tử nạn, trong đó có anh và Khanh (người bạn thân ở cùng phòng trọ với Tiến tại TP.HCM) đã làm việc tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở Ai Cập.
"Buổi làm việc nhằm hoàn tất các thủ tục cần thiết, sau đó tính phương án đưa thi thể Tiến và 2 nạn nhân còn lại về. Các bên đều rất hỗ trợ và tôn trọng ý kiến của thân nhân chúng tôi. Tuy nhiên, khá khó khăn để tìm một hãng máy bay phù hợp để chở quan tài. Vì quan tài chỉ được chở bằng máy bay vận tải, các chuyến bay phải do một hãng duy nhất chịu trách nhiệm xuyên suốt, nhằm tránh các sự cố này kia lúc quá cảnh", anh Mười nói.
[VIDEO] 2 người Việt trong vụ đánh bom ở Ai Cập còn sang chấn tâm lý
Sau khi đặt được đơn vị vận chuyển, Công ty Dịch vụ - Lữ hành Saigontourist (công ty tổ chức chuyến du lịch Ai Cập) cũng xác định giờ khâm liệm các thi thể. Theo giờ địa phương, khoảng 14 giờ chiều nay, Tiến sẽ được khâm liệm tại Bệnh viện AI Haram (bệnh viện tiếp nhận và lưu giữ thi thể Tiến sau tai nạn).
Hai nạn nhân còn lại cũng nhanh chóng được khâm liệm ngay trong chiều nay. Sau khi hoàn tất, tất cả quan tài sẽ được chuyển trực tiếp đến sân bay, chờ chuyến bay Ai Cập - Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam.
Thi thể 3 du khách Việt tử nạn vì bị đánh bom được khâm liệm, chờ ngày về - ảnh 2
Chiều qua 1.1.2019, nhóm 9 du khách bị thương trong vụ đánh bom đã về đến Việt Nam 
MẠNH TRƯỜNG
Thi thể 3 du khách Việt tử nạn vì bị đánh bom được khâm liệm, chờ ngày về - ảnh 3
Hiện anh Mười cùng 5 thân nhân người tử nạn khác đã hoàn tất các thủ tục và kế hoạch đưa thi thể về Việt Nam. Chuyến bay sẽ khởi hàng vào sáng sớm 4.1.2019 tới
HOÀI NHÂN
[VIDEO] 9 du khách trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam
"Khoảng 4 - 5 giờ chiều, quan tài sẽ được đưa ra sân bay và gửi ở đó. Dù tôi và các gia đình đều rất nóng lòng, nhưng chuyến bay phù hợp nhất và sớm nhất cũng phải chờ 2 hôm nữa. Dự kiến, khoảng 4 giờ sáng ngày 4.1, máy bay mới cất cánh sang Thổ Nhĩ Kỳ và tiếp tục gửi ở đó, đợi chuyến bay tiếp theo. Đến sáng ngày 5.1.2019 mới khởi hành chuyến Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam. Vậy là đến tối hôm đó mới về tới TP.HCM", anh Mười cho biết.
Còn tối nay, anh Mười sẽ đi chuyến bay lúc 23 giờ về Việt Nam trước để lo hậu sự. "Tôi cũng mừng vì mọi thứ đã ổn, chỉ chờ đưa em về cho mẹ Tiến nguôi ngoai. Vợ tôi vẫn ở cùng bà suốt những ngày qua. Bạn bè, người thân, hàng xóm cũng đến an ủi nên bà cũng chấp nhận và đỡ được phần nào... ", anh Mười chia sẻ.
Thi thể 3 du khách Việt tử nạn vì bị đánh bom được khâm liệm, chờ ngày về - ảnh 5
Nhiều người lặng lẽ trước di ảnh của nạn nhân trong buổi lễ tưởng niệm và cầu nguyện  
VŨ PHƯỢNG
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm