Sống như người ở thế kỷ 19

0
(TNO) Từ bỏ tất cả những công nghệ hiện đại, một phụ nữ ở Mỹ đã chọn lối sống cổ xưa cách nay hàng trăm năm.

(TNO) Từ bỏ tất cả những công nghệ hiện đại, một phụ nữ ở Mỹ đã chọn lối sống cổ xưa cách nay hàng trăm năm.

Sống như người ở thế kỷ 19 - ảnh 1
Sarah Chrisman trong trang phục của phụ nữ thế kỷ 19 - Ảnh từ Facebook của Sarah Chrisman

Oddity Central đưa tin, Sarah Chrisman, một phụ nữ 33 tuổi ở Seattle, đã quyết định sống một cuộc sống ở thời đại Victoria, thuộc thế kỷ 19.

Nghĩa là từ kiểu tóc, quần áo, giày dép mang trên người cho đến việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, cô đều tuân thủ theo lối sống của người xưa.

Cô giặt tay thay cho máy giặt, đi một chiếc xe đạp cả trăm tuổi thay cho xe hơi, sử dụng các công thức nấu ăn tìm kiếm trong các tạp chí phụ nữ ở thế kỷ 19...

Chrisman cho biết cô bắt đầu chuyển sang lối sống lịch sử này cách đây bốn năm khi chồng của cô mua tặng cô một cái áo chẽn (áo nịt ngực của phụ nữ thế kỷ 19) nhân ngày sinh nhật lần thứ 29.

Quyết định của cô được ông xã Gabriel, một thạc sĩ ngành Thông tin khoa học và Thư viện, vô cùng ủng hộ bởi anh cũng là một người yêu lịch sử như cô.

Tuy nhiên, một điều mà Chrisman phải thú nhận đó là dù tránh xa các công nghệ hiện đại nhưng cô không thể cưỡng lại sức hút mạnh mẽ của... mạng xã hội. Cô có một tài khoản Facebook!

Khánh Lâm

>> Sở thích kỳ quặc
>> Sở thích khác thường
>> Sở thích nguy hiểm
>> Sở thích không đụng hàng
>> Sở thích… nổi da gà
>> Sở thích ớn lạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.