Xe chạy bằng... kẹo và nước ngọt

0
(TNO) Hai người đàn ông ở Mỹ đã dùng 54 chai nước ngọt Coke Zero và 324 viên kẹo bạc hà Mentos làm nhiên liệu thay thế xăng để vận hành chiếc xe hơi một chỗ ngồi tự chế.

(TNO) Hai người đàn ông ở Mỹ đã dùng 54 chai nước ngọt Coke Zero (loại nước ngọt Coca-Cola dành cho người ăn kiêng) và 324 viên kẹo bạc hà Mentos làm nhiên liệu thay thế xăng để vận hành chiếc xe hơi một chỗ ngồi tự chế.

Theo Oddity Central, chiếc xe Mark II của Fritz Grobe và Stephen Voltz, đến từ tiểu bang Maine (Mỹ), đã đi được một quãng đường dài 73m.

Nguyên lý vận hành của chiếc xe độc đáo này rất đơn giản: đó là sử dụng phản ứng của hỗn hợp nước ngọt Coke và kẹo Mentos, cùng lực đẩy của bọt nước ngọt khi phản ứng này xảy ra làm cho chiếc xe lao về phía trước.

Đây không phải là lần đầu tiên Fritz Grobe và Stephen Voltz thử nghiệm vận hành xe chạy bằng loại "nhiên liệu" này.

Năm ngoái, chiếc Mark I của họ đã đi được 70m, với cùng loại "nhiên liệu" nói trên nhưng ít hơn một nửa.

P.Thi

>> Ngộ nghĩnh xe tự chế
>> Ôtô sinh viên chạy 320km/lít xăng
>> Biến chiếc Nissan thành siêu xe Lamborghini Reventon
>> Nghênh ngang xe tự chế
>> Xe đạp “tinh trùng”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig. 
/form>