Thu hồi 3 lô nước C2, Rồng đỏ do hàm lượng chì vượt ngưỡng

19 Thanh Niên Online
Ba lô hàng nước giải khát liên quan đến nhãn C2, nước Rồng đỏ của URC có hàm lượng chì không như công bố.
Ba lô hàng nước giải khát nhãn hiệu C2 bị thu hồi do hàm lượng chì vượt ngưỡng /// Ảnh Ngọc Thắng Ba lô hàng nước giải khát nhãn hiệu C2 bị thu hồi do hàm lượng chì vượt ngưỡng - Ảnh Ngọc Thắng
Ba lô hàng nước giải khát nhãn hiệu C2 bị thu hồi do hàm lượng chì vượt ngưỡng
Ảnh Ngọc Thắng
Ngày 21.5, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH URC Hà Nội dừng việc lưu thông 3 lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 và Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ của công ty từ ngày 20.5, vì hàm lượng chì không đạt đúng tiêu chuẩn công bố áp dụng.
Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu công ty này thu hồi, bảo quản các lô hàng không đạt chuẩn nói trên để chờ xử lý bước tiếp theo, theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, Công ty TNHH URC Hà Nội cũng buộc phải báo cáo cụ thể số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm không đạt; số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra các lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt như đã thông báo, gửi về Thanh tra Bộ Y tế trong ngày 23.5.
Trước đó, ngày 20.5, Thanh tra Bộ này đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội về những vấn đề liên quan đến 2 loại sản phẩm nói trên chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép.
Cụ thể, lô Trà xanh hương chanh C2, ngày sản xuất (NSX) 4.2.2016; hạn sử dụng (HSD) đến ngày 4.2.2017, có hàm lượng chì 0,085 mg/L, trong khi mức công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.
Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ, NSX 19.2.2016; HSD 19.11.2016, có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,053 mg/L, trong khi nhà sản xuất công bố hàm lượng chì nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.
Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ, NSX 10.11.2015; HSD 10.8.2016, kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,068 mg/L, trong khi nhà sản xuất công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người DÂn

Người DÂn

Họ chỉ sản suất có 3 lô thôi à? một lô là bao nhiêu chai vậy? những người dân đã uống những chai vượt ngưỡng cho phép thì ai sẽ bảo vệ cho họ, họ sẽ được bồi thường như thế nào?
Thạc Lê

Thạc Lê

Họ sản xuất có 3 lô mõi lô 12 chai thôi.Ai đã lỡ uống thì ráng chịu,cách đây vài tuần thanh tra nói trong ngưỡng cho phép mà.Số tiền một tỷ lót tay đi đâu rồi.Nếu vụ này mà làm tới nơi,ngay thẳng và minh bạch thì khối kẻ vướng vào vòng lao lý.
Mr Khá

Mr Khá

Cứ xảy ra rồi mới kiểm mới tra. Kiểm tra xong rồi lại đâu vào đấy. Chỉ có dân đen là chịu hậu quả thôi :(
Micheal

Micheal

Ối trời ơi! Không biết tôi đã comment bao nhiêu lần rồi(tôi không dùng sản phẫm của Tân Hiệp Phát) mà tôi không hiểu sao người tiêu dùng vẫn chuộng sản phẩm này,,,,,!!!
tuan

tuan

Xem lại đi. Tân hiệp phát nào ở đây..?
Trần Nguyên Chung

Trần Nguyên Chung

urc của nước ngoài đó bạn. Tân Hiệp Phát dính dáng gì ở đây
3 phản hồi
trương phương

trương phương

Còn bao nhiêu lô hàng bị nhiễm chì chưa kiểm tra được đưa ra thị trường cho dân sử dụng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà K.P hiện đang sống trong căn nhà “mỏng” trên đường Cách mạng Tháng 8 (Q.Tân Bình)  /// ẢNH: THANH KHƯƠNG

Trong căn nhà 3 mét vuông giao mặt bằng làm tuyến Metro số 2: Thấy mình như ‘siêu nhân’

Chưa đầy 6 tháng mua lại căn nhà trên đường Cách mạng Tháng 8 (CMT8 - Q.Tân Bình, TP.HCM), bà K.P (55 tuổi) nhìn từng viên gạch bị dỡ xuống để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho dự án Metro số 2. Suốt mấy tháng nay, nhiều người đi trên đường CMT8 sẽ thấy cả con đường hàng ngàn ngôi nhà đã được giải tỏa để chuẩn bị cho tuyến Metro số 2.