Thu thập được mẫu xương cổ xưa nhất của loài người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà khoa học vừa mới công bố nhận định rằng họ thu thập được mẫu xương phân đoạn cấu trúc ngón tay người Hominin được coi là tiền nhân của loài người hiện đại ngày nay.

(TNO) Các nhà khoa học vừa mới công bố nhận định rằng họ thu thập được mẫu xương phân đoạn cấu trúc ngón tay người Hominin được coi là tiền nhân của loài người hiện đại ngày nay.

Mẫu xương cổ xưa nhất của loài người
Những phân đoạn xương này có niên đại chừng 2 triệu năm -  Ảnh: Manuel Dominguez-Rodrigo/Nature
Hãng tin UPI cho biết những phân đoạn xương này có niên đại chừng 2 triệu năm được tìm thấy tại Olduvai Gorge, một khu vực từng thu thập được nhiều mẫu cổ sinh vật ở miền bắc Tanzania. Các nhà khoa học nói rằng các hóa thạch thuộc về một loài chưa được xác định rõ thuộc Hominin cổ đại.
Phân tích hình thái và giải phẫu cho thấy những xương này thuộc về loại chi rất linh hoạt, giúp chủ nhân leo trèo lên các thân cây.
UPI dẫn lời nhà khoa học Manuel Dominguez-Rodrigo cho rằng cấu trúc xương bàn tay này gợi ý cho biết rằng con người đã biết cách từ cây cao trèo xuống đất để có cách sinh hoạt thuận lợi hơn.
Nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều mẫu vật khác để chứng minh về lý thuyết con người từ trên cây xuống định cư dưới đất từ cách đây 25 triệu năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền mua bánh trái đến chùa Viên Ngộ để viếng bạn trai /// ẢNH: VŨ TIẾN HẬU

Rơi nước mắt chuyện tình cô gái 33 ngày độc thoại bên giường bệnh bạn trai

Những ngày qua, hình ảnh cô gái ngồi thờ thẫn trước di ảnh người bạn trai khi cả hai quen biết nhau từ lúc là học sinh cấp 2 cho tới khi cùng sang Hàn Quốc khiến ai nấy nhìn vào cũng đều xót xa. Những biểu tượng nước mắt và hàng ngàn lời chia sẻ mong cô gái vượt qua nỗi đau đã được cư dân mạng dành cho cô gái.