Thượng úy quân đội trả lại trên 46 triệu đồng cho người bị rơi

1 Thanh Niên Online
Sáng 31.7, Thượng úy Lê Đăng Linh, cán bộ Quân y, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng đã trả lại toàn bộ tài sản cho ông Huỳnh Tịnh và bà Điểm Thị Bích Loan (quê ở Vạn Bình, H. Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị đánh rơi.
Thượng úy Linh trả lại tài sản cho ông Huỳnh Tịnh /// Ảnh: Lâm Viên Thượng úy Linh trả lại tài sản cho ông Huỳnh Tịnh - Ảnh: Lâm Viên
Thượng úy Linh trả lại tài sản cho ông Huỳnh Tịnh
Ảnh: Lâm Viên
Trước đó, trưa ngày 24.7, trên đoạn đường từ xã Đa Nhim về xã Đạ Sar, H. Lạc Dương (Lâm Đồng), thượng úy Lê Đăng Linh nhặt được một chiếc túi xách màu đỏ bên lề đường, khi kiểm tra bên trong thì thấy có hơn 46 triệu đồng tiền mặt, một số vàng miếng và nhẫn vàng đeo tay. 
Ngoài ra còn có một giấy viết tay thỏa thuận mua bán đất và một CMND mang tên Điểm Thị Bích Loan.
Thượng úy quân đội trả lại trên 46 triệu đồng cho người bị rơi - ảnh 2
Ông Huỳnh Tịnh và bà Điểm Thị Bích Loan nhận lại tài sản từ thượng úy Linh
Ảnh: Lâm Viên
Thượng úy Lê Đăng Linh quyết định quay lại cơ quan báo cáo thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng về vụ việc; đồng thời nhờ các phương tiện truyền thông và mạng xã hội nhắn tìm người bị mất tài sản.
Sau một tuần bị thất lạc tài sản, biết được thông tin trên, ông Tịnh và bà Loan đã tới Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng để nhận lại tài sản. Được biết, đây là số tài sản mà hai người tích góp trong nhiều năm bằng công việc chạy xe ôm và làm thuê tại Đà Lạt.
Thượng úy quân đội trả lại trên 46 triệu đồng cho người bị rơi - ảnh 3
Toàn bộ tài sản thượng úy Linh nhặt được
Ảnh: Lâm Viên
Khi nhận lại toàn bộ số tài sản bị rơi và vật dụng cá nhân, ông Tịnh xúc động bày tỏ: “Tôi rất cảm ơn Linh, một người lính Cụ Hồ có tấm lòng trong sáng, xứng đáng là người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen hoang ha

nguyen hoang ha

Đề nghị BCHQS tỉnh và BQP nhân rộng gương sáng. Có khen thưởng đôngn viên kịp thời cho đc Linh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...