Ngày 17.6, Báo Thanh Niên đăng bài viết TP.HCM bùng dịch Covid-19: Còn điểm phong tỏa, bếp ăn Sài Gòn còn nổi lửa tiếp tế. Sau đó, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ hỗ trợ thực phẩm tươi, khô và gia vị chế biến. Từng đợt xe, thùng hàng chuyển đến trung tâm giúp tinh thần tình nguyện viên hào hứng trở lại. Sức mạnh cộng đồng sẽ tiếp thêm động lực cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch và giúp cuộc chiến với Covid-19 bớt nhọc nhằn.
Chị Nguyễn Thị Phương Nguyên (26 tuổi, tình nguyện viên tại trung tâm) cho biết hệ thống Satra Foods và nhà cung cấp hỗ trợ hơn 1.000 mặt hàng khác nhau từ rau củ tươi đến nước mắm, dầu ăn, gạo và các gia vị chế biến khác. Mỗi đơn vị thực phẩm tươi, doanh nghiệp này hỗ trợ từ 10kg trở lên; các gia vị chế biến như nước mắm, nước tương, dầu ăn từ 5 lít trở lên.
|
|
Tập đoàn Unilever cũng liên hệ ủng hộ trung tâm 150 thùng hạt nêm Knorr loại 1,8kg/gói, 100 thùng trà hoà tan Lipton Ice Tea và 5 thùng nước rửa chén loại can 3,8 lít. Công ty MEATDeli hỗ trợ 120kg thịt heo cho bữa ăn các y bác sĩ, công an, dân phòng thêm đầy đặn, đủ chất.
Công ty Greenfeed, đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng G-Kitchen, sẽ hỗ trợ trung tâm trong vòng 14 ngày với số lượng 637kg thịt heo, 660 con gà và 8.400 trứng gà. Công ty có thể hỗ trợ tiếp sau 14 ngày tuỳ theo diễn biến dịch bệnh và hoạt động của bếp ăn.
Hiện tại, số lượng suất ăn của trung tâm lên 2.000 suất/ngày. “Là người trực tiếp đi xin hỗ trợ, tôi rất cảm kích tinh thần và gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp. Mặc dù thời điểm này, họ phải làm việc tại nhà nhưng vẫn tăng cường họp khẩn, trao đổi với ban giám đốc để quyết định hỗ trợ chúng tôi”, chị Nguyên chia sẻ.
Bình luận (0)