TP.HCM cho một chiều trên cầu vượt, giao thông thông thoáng sáng đầu tuần

12 Thanh Niên Online
Trong sáng đầu tuần áp dụng lưu thông một chiều theo giờ trên cầu vượt Hoàng Hoa thám, để giảm kẹt xe tại nút giao Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình, TP.HCM), giao thông từ ngoại thành vào trung tâm TP thông thoáng. 
Lưu thông một chiều trên cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình) sáng đầu tuần thông thoáng /// ẢNH: AN HUY Lưu thông một chiều trên cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình) sáng đầu tuần thông thoáng - ẢNH: AN HUY
Lưu thông một chiều trên cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình) sáng đầu tuần thông thoáng
ẢNH: AN HUY
Trước đây, vào các giờ cao điểm sáng (từ 6 giờ 30 - 8 giờ) và chiều (từ 17 - 19 giờ), giao thông tại khu vực giao lộ Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (P.12, Q.Tân Bình) thường xuyên xảy ra ùn ứ nặng; phương tiện xe máy, ô tô qua đây gặp nhiều khó khăn.
Ngày 16.9, Sở GTVT TP.HCM áp dụng thí điểm lưu thông một chiều theo giờ, trên cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám. Cụ thể từ 6 giờ 30 - 8 giờ, xe lưu thông một chiều cầu vượt (hướng Trường Chinh - vòng xoay Lăng Cha Cả), để giải quyết áp lực giao thông giờ cao điểm sáng, vốn có rất đông người và phương tiện từ các quận, huyện ngoại thành như: Q.12, Tân Phú, Bình Tân, Hóc Môn vào trung tâm TP.HCM.
Buổi chiều từ 16 - 19 giờ, phương tiện sẽ lưu thông một chiều qua cầu vượt theo hướng ngược lại, giải quyết ùn ứ do lượng người và xe từ trung tâm TP tiếp tục đổ về các quận ngoại thành. Ngoài hai khung giờ trên, cầu vượt thép tổ chức lưu thông hai chiều bình thường.
TP.HCM cho một chiều trên cầu vượt, giao thông thông thoáng sáng đầu tuần - ảnh 1
Phương tiện từ ngoại thành vào trung tâm TP, qua giao lộ Hoàng Hoa Thám - Cộng Hòa di chuyển thoái mái khi lưu thông một chiều trên cầu vượt
ẢNH: AN HUY
Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 6 giờ 30 ngày 18.9, tại khu vực cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám,  giao thông hướng ngoại thành vào trung tâm TP thông thoáng hoàn toàn, không xảy ra ùn ứ.
Trong khi đó, ở hướng ngược lại (từ trung tâm về ngoại thành TP), dù chỉ được lưu thông dưới dạ cầu với hai làn xe, nhưng phương tiện giao thông di chuyển ổn định. Tuy nhiên lúc 7 giờ 40, lượng phương tiện đổ về đông hơn, gây ùn ứ cục bộ trong một lúc.
TP.HCM cho một chiều trên cầu vượt, giao thông thông thoáng sáng đầu tuần - ảnh 3
Tuy nhiên, đến 7 giờ 40, cơ quan chức năng tiến hành tổ chức lưu thông hai chiều trên cầu vượt trở lại, do hướng từ trung tâm ra ngoại thành TP ùn ứ cục bộ
ẢNH: AN HUY
Theo Sở GTVT TP.HCM, phương án thí điểm lưu thông một chiều trên cầu vượt Hoàng Hoa Thám giảm ùn tắc giao thông sẽ được thực hiện trong 30 ngày, sau đó dựa vào tình hình thực tế mà đưa ra phương án phù hợp với giao thông khu vực. Đây được xem là giải pháp chống kẹt xe hiệu quả và ít tốn kém trong lúc ngân sách TP đang khó khăn.
Trao đổi với báo Thanh Niên, đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết, dự kiến hết tuần này, sau khi theo dõi thí điểm giao thông một chiều qua cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), đơn vị sẽ tổ chức đánh giá cụ thể. Nếu giải pháp này tốt sẽ cho áp dụng tiếp, còn không hiệu quả, Khu 1 sẽ nghiên cứu và tìm biện pháp khác để giải quyết ùn ứ.
TP.HCM cho một chiều trên cầu vượt, giao thông thông thoáng sáng đầu tuần - ảnh 5
Biện pháp này sẽ thí điểm trong 30 ngày 
ẢNH: AN HUY
TP.HCM cho một chiều trên cầu vượt, giao thông thông thoáng sáng đầu tuần - ảnh 6

tin liên quan

Kẹt xe lan rộng
Cao ốc chen nhau trên các tuyến đường không chỉ gây khó khăn cho cư dân nơi đây, mà cả với bất kỳ ai tham gia giao thông.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuấn

Tuấn

Sáng nạy lúc 7h00 tôi đi làm theo hướng ngược lại (từ trung tâm ra ngoại thành TP) và cũng thấy giao thông hướng ngoại thành vào trung tâm TP thông thoáng hoàn toàn, không xảy ra ùn ứ. Tuy nhiên , kẹt xe đã chuyển qua hướng ngược lại !
viet

viet

Đã có nhiều ý kiến đề xuất cho xe gắn máy được lưu thông trên cầu vượt ở ngã tư Hàng Xanh thuộc quận Bình Thạnh để giảm ùn ứ giao thông, nhất là trong giờ cao điểm, thế mà cho đến nay hổng thấy vị nào trả lời lý do vì sao không được, đúng là quan liêu!
Q. Phú

Q. Phú

Đơn giản là xe máy luôn chạy không đúng làn qui định, cứ làn nào trống, chỗ nào trống là xe máy chạy vô. Chưa kế dưới chân cầu vượt lúc đó sẽ có nhiều làn xe đan chéo nhau, sẽ gây kẹt xe thêm.
nguyen cong bang

nguyen cong bang

Thành phố nên nghiên cứu và tiến hành cho lưu thông một chiều ở những tuyến đường hẹp, và hạn chế những đường giao cắt với trục đường chính để người dân khi tham gia giao thông không còn tình trạng cắt ngang dòng xe đang lưu thông ở đường chính.
Việt Nguyễn

Việt Nguyễn

Đây là giải pháp tốt vì đáp ứng phần lớn việc giảm kẹt xe tại khu vực , Sở GTVT nên áp dụng nhiều giải pháp linh hoạt như trên trong giờ cao điểm . Trong công nghệ việc gì " phần cứng chưa đáp ứng được thì giải pháp phần mềm là tối ưu ". Nếu mặt bằng , vốn đầu tư chưa cho phép thì dùng con người và công nghệ là lời giải
Khung Long Barney

Khung Long Barney

Uhm tốt lắm, chỉ là làm cho hướng ngược lại thắt cổ chai và kẹt khiến nhiều người mất cả tiếng để đi làm ở Etown
Trần Bách

Trần Bách

uh tốt lắm, sáng nay vẫn kẹt như thường. thay vì kẹt chiều lên thì làm cho chiều ngược lại kẹt thôi mà :))
Đông Thức

Đông Thức

với quy hoạch giao thông hiện tại xe máy còn kẹt huốn chi sau này ô tô hóa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng