/// Ảnh: Lê Lang
Ảnh: Lê Lang
Ngày 6.10, lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết đã hoàn tất việc ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh việc thu phí BOT trạm Cai Lậy (ảnh) với Bộ GTVT.
 Doanh nghiệp này cũng đang làm việc với chính quyền địa phương để bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, tạo cơ sở thu phí trở lại trong tháng 10.
Theo phương án giá mới, mức phí qua Trạm BOT Cai Lậy sẽ giảm khoảng 30% so với phương án trước đó. Mức giá thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ là 35.000 đồng) cho xe dưới 12 chỗ và xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ là 180.000 đồng) mỗi lượt cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 feet.
Ngoài ra, người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (H.Cai Lậy) sẽ được miễn phí qua trạm
* Tổng cục Đường bộ VN vừa yêu cầu Công ty CP Tasco Quảng Bình xây dựng phương án giảm giá cho một số phương tiện khi qua Trạm thu phí Tasco (Km 604+800) QL1, Quảng Bình.
Trước đó, ngày 3.10, Tổng cục Đường bộ VN đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, thống nhất trong phạm vi bị ảnh hưởng bởi dự án từ 3 - 5 km sẽ giảm giá 100% cho xe buýt nội đô, các phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50% mức phí, các loại phương tiện khác giảm 10 - 40%.
Phương án chính thức sẽ được đề xuất trước ngày 10.10.
* Cùng ngày, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, cho biết cơ quan chức năng đã có quyết định tạm thời xả trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa đặt trên QL1, đoạn qua xã Trung Hòa, H.Trảng Bom (Đồng Nai), để tránh tình trạng ùn tắc giao thông.
Trước đó, ngày 5.10, giao thông qua đây bị tê liệt nhiều giờ liền do lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm nhằm phản đối trạm đặt bất hợp lý và giá vé cao.

Mai Hà - Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Vân

Giảm giá nhưng có kéo dài thời hạn thu phí hay không? Người dân cần nhận được những thông tin minh bạch hơn sau kết quả thanh tra của Nhà nước.

Tinh Te

Một thông tin quan trọng khác là thời gian thu phí bao lâu. Giảm giá mà tăng thời gian thu phí thì cũng chả khác gì lúc trước. Chỉ là lắng xuống một thời gian để dẹp bớt dư luận.

mac van cuong

Tôi nghĩ rằng ở đay ko cần bàn tới giảm giá thu phí và cũng ko cần bàn tới thời gian thu phí , mà vấn đề là vị trí trạm thu phí ko được dân đồng thuận . Chắc chắn chiến dịch tiền lẻ lại tái diễn .

Bình luận