Trắng tay vì vườn cà chua chết đứng vì nghi bị đầu độc

0 Thanh Niên Online
Vườn cà chua trĩu quả rộng 3 ha với hơn 90.000 cây của 2 nông dân chờ thu hoạch trị giá hàng trăm triệu đồng bỗng dưng bị chết bất thường, nghi do ai đó hạ độc.
Vườn cà chua chết bất thường nghi do bị đầu độc nguồn nước /// G.B Vườn cà chua chết bất thường nghi do bị đầu độc nguồn nước - G.B
Vườn cà chua chết bất thường nghi do bị đầu độc nguồn nước
G.B

Ngày 13.6, Công an H.Đơn Dương (Lâm Đồng), cho biết đang khẩn trương điều tra về việc vườn cà chua ở thôn Kambutte (xã Tu Tra) của hai nông dân Nguyễn Minh Hòa (28 tuổi) và Thân Thái Bình (47 tuổi, cùng ngụ xã Hiệp Thạnh, H.Đức Trọng, Lâm Đồng) bỗng nhiên chết bất thường, nghi do bị đầu độc nguồn nước tưới.

Trắng tay vì vườn cà chua chết đứng vì nghi bị đầu độc - ảnh 1
Vườn cà chua với những biểu hiện bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ
Ảnh: G.B

Tại hiện trường, vườn cà chua giống ghép Rita rộng 3 ha với hơn 90.000 cây của anh Hòa và anh Bình đang trĩu quả đang trong tình trạng chết đứng, xoăn ngọn, lá héo rũ, cây vàng, rụng trái vô phương cứu chữa. Điều đáng nói, vườn cà chua này chuẩn bị thu hoạch nhưng với tình trạng này 2 nông dân Hòa, Bình bị mất trắng hơn nửa tỉ đồng.     

Trắng tay vì vườn cà chua chết đứng vì nghi bị đầu độc - ảnh 2
Vườn cà chua chết khi chờ thu hoạch khiến 2 nông dân Hòa - Bình mất hơn nửa tỉ đồng
Ảnh: G.B

Anh Hòa cho hay, khoảng 10 ngày trước, sau khi dùng hệ thống tưới phun tự động để tưới nước cho vườn bình thường như mọi khi thì hôm sau phát hiện cả vườn cà chua “lâm bệnh” bất ngờ và triệu chứng biểu hiện của cây giống như bị phun thuốc diệt cỏ chứ không như những biểu hiện của bệnh virus xoắn lá cà chua đang hoành hoành hay dịch bệnh khác thường gặp trên cây cà chua.

Cũng theo 2 nông dân này, năm 2016, 2 anh đã thuê lại vườn với diện tích trên của một người ở xã Định An, H.Đức Trọng với giá 540 triệu đồng cho 3 năm để sản xuất nông nghiệp và đến ngày 15.6.2019, mới hết hạn hợp đồng.
Trắng tay vì vườn cà chua chết đứng vì nghi bị đầu độc - ảnh 3
Gần như vô phương cứu chữa vườn cà chua này
Ảnh: G.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh bảo vệ dễ thương được "truy tìm" những ngày qua /// Vũ Phượng

Anh bảo vệ sửa xe, cho xăng miễn phí ở phố Nguyễn Huệ: 'Khỏi mày!'

Ở khu ‘đất vàng’ phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) tìm đỏ mắt mới ra được tiệm sửa xe, nơi bán xăng. Bù lại, nơi này có một anh bảo vệ rất dễ thương, thấy ai hư xe hoặc hết xăng anh đều giúp đỡ. Ai móc tiền ra gửi biếu, anh đều thẳng thừng từ chối và nói: "Khỏi mày!"