Trao tiền hỗ trợ các trường hợp khó khăn

0 Thanh Niên
Ngày 1.10, đại diện Báo Thanh Niên đã trao 78.220.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ em Huỳnh Thị Kim Thuận, nhân vật trong bài viết Hành trình đến giảng đường của cô học trò xương thủy tinh đăng trên Thanh Niên ngày 18.9. 
Đại diện Báo Thanh Niên (phải) trao tiền hỗ trợ cho anh Nguyễn Nguyên Sa /// NAM THỊNH Đại diện Báo Thanh Niên (phải) trao tiền hỗ trợ cho anh Nguyễn Nguyên Sa - NAM THỊNH
Đại diện Báo Thanh Niên (phải) trao tiền hỗ trợ cho anh Nguyễn Nguyên Sa
NAM THỊNH
Sinh ra với căn bệnh xương thủy tinh nên từ nhỏ Thuận không thể đi lại. Càng oái oăm khi năm Thuận 15 tuổi, mẹ mất vì ung thư, ba bỏ theo người khác. Từ đó, Thuận đến trường trên lưng người anh và hành trình đến giảng đường càng gian nan hơn. Một mình anh trai phải chạy vạy khắp nơi vừa lo kinh tế, vừa là đôi chân để Thuận đi học. Nhận được số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Huỳnh Ninh, anh trai Thuận vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ anh em Thuận. Sau đó, đại diện Báo Thanh Niên cũng trao số tiền 39.240.000 đồng bạn đọc giúp đỡ anh Võ Văn Mười, nhân vật trong bài viết Gia cảnh ngặt nghèo không đủ tiền mổ tim, đăng trên Thanh Niên ngày 24.8.2019.
Cũng trong ngày 1.10, đại diện Báo Thanh Niên đã đến nhà em Nguyễn Thị Thu Hải (ở thôn An Thái, xã Bình An, H.Thăng Bình, Quảng Nam) để trao số tiền đợt 2 là 47.000.000 đồng. Hải là nhân vật trong bài viết Nữ sinh điểm cao nhất nước có nguy cơ dang dở đại học đăng trên Thanh Niên ngày 19.7.2019. Trước đó đại diện Báo Thanh Niên cũng đã trao đợt 1, số tiền 60.350.000 đồng. Ông Nguyễn Đào Hiệp, ba của Hải, cho biết tổng số tiền bạn đọc Báo Thanh Niên hỗ trợ sẽ được gửi tiết kiệm để lo cho Hải học hết 4 năm đại học. Hiện Hải đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.
Trước đó, ngày 30.9, đại diện Báo Thanh Niên cũng đã đến nhà anh Nguyễn Nguyên Sa, ở thôn Diện Điền, xã Tam Tiến, H.Núi Thành, Quảng Nam trao 19.350.000 đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 2. Anh Sa là nhân vật trong bài Tình cảnh khốn cùng của một thanh niên 30 tuổi đăng trên Thanh Niên ngày 13.4.2019. Bạn đọc cũng đã hỗ trợ cho anh Sa đợt 1, với số tiền là 70.750.000 đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng