Trụ trì chùa Ba Vàng nói 'bị các thế lực tà đạo bôi xấu'

74 Thanh Niên Online
Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho rằng đây là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới nên có những đối tượng ghen ghét, đố kỵ, tà đạo bôi xấu. 
 
Chùa Ba Vàng gặp mặt phật tử để phản bác lại thông tin mà báo chí đăng tải /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Chùa Ba Vàng gặp mặt phật tử để phản bác lại thông tin mà báo chí đăng tải - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Chùa Ba Vàng gặp mặt phật tử để phản bác lại thông tin mà báo chí đăng tải
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tối 21.3, đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, tổ chức buổi pháp thoại với hàng ngàn phật tử, người dân xung quanh vụ việc chùa này truyền bá vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền dưới hình thức công đức.
Buổi pháp thoại đặc biệt được chùa Ba Vàng truyền hình trực tiếp trên Facebook và Youtube nhưng không có sự hiện diện của bà Phạm Thị Yến - người đã có nhiều phát ngôn gây bức xúc trong những ngày qua.
Trụ trì chùa Ba Vàng nói 'bị các thế lực tà đạo bôi xấu' - ảnh 1
Hàng ngàn phật tử đến theo dõi buổi pháp thoại
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Dùng những lời lẽ rất “thời thượng” trụ trì chùa Ba Vàng nói: "Vừa qua, một số báo có viết bài liên quan đến chùa. Những bài báo này làm cho dư luận rất xôn xao và gây "bão mạng" tại Quảng Ninh cũng như các địa phương. Đặc biệt, các tín đồ phật tử rất nhiều người gọi điện, nhắn tin, gọi điện đề nghị trụ trì lên tiếng".
Cũng theo đại đức Thích Trúc Thái Minh, "chùa này là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới. Vì vậy, không ít đối tượng ganh ghét, đố kỵ, rồi tà đạo, ngoại đạo cũng muốn bôi nhọ, ác hại. Cho nên, thầy cũng như các phật tử trên bước đường hành đạo phải chấp nhận chông gai".
Trong gần 1 tiếng đồng hồ, trụ trì chùa Ba Vàng tiếp tục khẳng định việc oan hồn, ma quỷ là có thật, đang lẩn khuất trong cuộc sống và oan gia trái chủ là có thật.
Trụ trì chùa Ba Vàng cũng phản bác việc nhà chùa thu hàng trăm tỉ tiền thỉnh vong thông qua hình thức công đức, và cho rằng thông tin này sai sự thật, bôi nhọ uy tín chùa.
Trụ trì chùa Ba Vàng nói 'bị các thế lực tà đạo bôi xấu' - ảnh 2
Chính điện đã kín chỗ, nhiều người phải đứng ngoài theo dõi
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
“Cúng dường hoàn toàn là tự nguyện, không ép buộc. Nhà chùa có bắt cúng đâu, cũng có ép làm công ở chùa. Nhà chùa không có hù dọa hay ép buộc phải cúng hay làm công quả cho nhà chùa”, đại đức Thích Trúc Thái Minh nói.
[VIDEO] Thượng tọa Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ, Phó trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN - trả lời Báo Thanh Niên về chuyện "thỉnh oan gia trái chủ" ở chùa Ba Vàng
Trong một diễn biến khác, theo thành phố Uông Bí, sáng 21.3, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã về làm việc với địa phương này về sự việc của chùa Ba Vàng, có sự tham gia của đại đức Thích Trúc Thái Minh.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết trong buổi làm việc, đại diện chùa Ba Vàng thừa nhận có tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp và oan gia trái chủ… Tuy nhiên, nhà chùa cho rằng việc công đức là phật tử tự nguyện và nộp cho “vong”.

Bình luận 74

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Culitruong

Culitruong

Luật pháp về hành vi truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã có, cứ theo pháp luật mà thi hành
Vũ Thế Lực

Vũ Thế Lực

Tại sao nhà phật lại được phép tuyên truyền chuyện vong báo oán? Điều này là cực kỳ dị đoan, vậy giáo lý nhà phật có chuyện đó không? Đề nghị Giáo Hội Phật giáo Việt Nam phải có ý kiến chính thức về việc này.
Trần Nang

Trần Nang

Có những người mê muội, mới có cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng. Tu đâu cho bằng tu nhà thờ cha kính mẹ mới là chân tu!
nanhvu

nanhvu

Chuyện này phải nhờ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam giải thích việc nhà chùa có được làm những việc như báo nêu hay không. Nam mô A Di Đà Phật
Đăng

Đăng

mấy ông này chỉ chờ cho có người mê tín, thiếu hiểu biết về tâm linh để có cơ hội lấy tiền trá hình thôi, đáng buồn là bộ phận người dân ngay thơ, cả tin trong vấn đề tâm linh ngày càng nhiều.
Thanh Minh

Thanh Minh

Ma quỷ có thật không thì chỉ có từng người mới biệt được. Bảo có thật thì nó có thật bảo không thì chẳng có ma quỷ nào. Ma quỷ đều ở trong tâm mà ra, sợ thì có nó mà không sợ thì nó chẳng tồn tại.
Những người gieo ma quỷ, dựa vào ma quỷ để kiếm lợi bất chính (dù được tô vẽ gì đi nữa nhưng lợi dụng sự cả tin, mê muội để kiếm lợi) đều được liệt vào liên minh ma quỷ.
Con người làm đúng cái tâm cái đức của mình thì đi qua chùa, thần phật sẽ đứng lên để tỏ lòng kính trọng còn làm điều thất đức thì có cúng hàng tần tiền vàng cũng không thoát được nghiệp chướng. Thần linh là thứ đức tin, đấng tối cao đâu có thiếu tiền, thiếu quyền mà họ sắc sắc không không có tham gì đâu mà cần tiền cúng dàng, cúng phật của người trần. Thần linh mà thiếu tiền gọi gì là thần linh.
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Hành nghề mê tín dị đoan phản khoa học, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của phật tử, vu khống nguyên nhân nữ sinh giao gà bị hiếp, giết dã man... Đủ để lên án tập đoàn sư sãi tà đạo chùa Ba Vàng chưa hả bạn Hạnh.
Hien

Hien

Tự do tín ngưỡng không thể đồng hóa với mê tín dị đoan, buôn thần bán thánh được. Suy nghĩ nông cạn của bạn là mê muội chứ không phải là tín ngưỡng, tu thân tích đức dạy bảo của đạo và là miếng mồi ngon cho những kẻ buôn thần bán thánh kia lợi dụng !
Ngô Thị Hạnh

Ngô Thị Hạnh

Tôi nghĩ đi lễ là tự do tín ngưỡng của mỗi con người. Giờ chùa nào chả đông người đến lễ, cúng dường, công đức tiền! Đương nhiên chùa Ba Vàng lớn như vậy nhiều tiền là đúng. Sao mọi người cứ soi mói cả chuyện ý nhỉ. Đi tu cũng không yên thì giò làm gì cho được bình an nhỉ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm