Chùa Ba Vàng cho rằng có thể chữa bách bệnh bằng việc đuổi tà ma, tiễn vong

30 Thanh Niên Online
Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) truyền bá trên các kênh thông tin của mình rằng nhiều loại bệnh nan y đến mãn tính có thể chữa được nhờ giải nghiệp, tiễn vong hồn...
 

Bà Phạm Thị Yến đang truyền bá vong báo oán tại chính điện chùa Ba Vàng /// Ảnh chùa Ba Vàng Bà Phạm Thị Yến đang truyền bá vong báo oán tại chính điện chùa Ba Vàng - Ảnh chùa Ba Vàng
Bà Phạm Thị Yến đang truyền bá vong báo oán tại chính điện chùa Ba Vàng
Ảnh chùa Ba Vàng
Chữa bệnh nhờ đuổi vong hồn
Trên các mạng xã hội, website cá nhân của đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì và bà Phạm Thị Yến, một cư sĩ tại chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) đã phát đi nhiều clip cho rằng Kuman Thong (một loại ma quỷ thai nhi xuất phát từ Thái Lan) là có thật. Không những thế, thông qua cái gọi là thỉnh pháp “oan gia trái chủ”, có thể chữa khỏi nhiều loại bệnh tật từ mãn tính đến nan y như ung thư, viêm họng, đau lưng, dị ứng...
Thậm chí việc ngại tiếp xúc với quan chức cũng có thể hoá giải nhờ thỉnh pháp “cao siêu” mà bà Phạm Thị Yến truyền bá cho người dân bấy lâu. Tuy nhiên, để điều trị bệnh bằng phương pháp “oan gia trái chủ” trên thì nhiều người đã phải tiêu tốn hàng trăm triệu đồng để tiễn vong, trừ tà ma dưới hình thức công đức.
[VIDEO] Thượng tọa Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ, Phó trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN - trả lời Báo Thanh Niên về chuyện "thỉnh oan gia trái chủ" ở chùa Ba Vàng
Chị Phạm Thị Luyến, một công nhân trú tại phường Quang Trung, thành phố Uông Bí cho biết: “Hồi tháng 12.2018, tôi nghe một số người nên đã mang con trai đến chùa Ba Vàng để chữa bệnh theo hình tính giải nghiệp, tiễn vong. Tại đây, một người mặc trang phục nhà chùa nói gia đình tôi phải giải nghiệp do con trai tôi từng làm trộm cướp từ 26 kiếp trước. Mỗi kiếp tiễn vong hết 6 triệu đồng, tính tổng liệu trình là khoảng 150 triệu”.
Chùa Ba Vàng cho rằng có thể chữa bách bệnh bằng việc đuổi tà ma, tiễn vong - ảnh 1
Chùa Ba Vàng truyền bá việc chữa bệnh nhờ thỉnh pháp tiễn vong báo oán
Ảnh chụp từ màn hình
Tuy nhiên sau khi được bạn bè, gia đình khuyên bảo,  chị Luyến đã không nộp số tiền trên mà đưa con trai đến bệnh viện để điều trị.
Theo chị Luyến, khu “điều trị” tại chùa Ba Vàng nằm tại phía Tây. Tại đây có một hệ thống canh gác với nhiều tầng lớp. Hễ ai ra vào là phải xuất trình chứng minh thư để “nhà chùa” kiểm tra trên máy tính.
“Các lần thỉnh pháp bắt đầu từ 17 giờ đến khuya. Những ai vào khu vực này đều bị yêu cầu bỏ các thiết bị viễn thông. Sau đó chúng tôi phải đến lấy phiếu tích kê để chờ vào lượt khám như ở các bệnh viện”, chị Luyến nói.
Không chỉ riêng chị Luyến, anh Đào Mạnh Duy (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) đã từng chi đến hơn 200 triệu đồng để được vào thỉnh pháp chữa viêm dị ứng cơ địa. Tuy nhiên thay vì được khám bệnh thì anh lại được nghe nhiều điều kinh sợ. “Đến lượt tôi vào thỉnh pháp thì một người được cho là nhập vong tiến lại gần tôi nói giọng lè nhè rằng tôi 13 kiếp trước là kẻ giết người. Cho nên một bé trai đã theo tôi nhiều năm nay gây nên bệnh tật. Để tiễn vong tôi phải giải nghiệp oan gia trái chủ với số tiền hơn 200 triệu”, anh Duy nói.
Theo anh Duy số tiền này người nhà chùa không nhận mà anh phải đóng vào phong bì ghi rõ tên tuổi, địa chỉ và thả vào hòm công đức.
Theo ghi nhận của phóng viên, từ tối 20.3, trên các website, Facebook cá nhân của chùa Ba Vàng cũng như của đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến vẫn cho rằng thỉnh pháp “oan gia trái chủ” là chính pháp.
Cũng trong chiều 21.3, chùa Ba Vàng đã tổ chức một cuộc gặp với sự tham dự của hàng nghìn phật tử. Tại đây đại diện nhà chùa phản bác nhiều thông tin phản ánh từ báo chí.
Nhà chùa hay công ty đa cấp ?
Ngoài việc tuyên truyền vong báo oán, chùa Ba Vàng có cả một hệ thống truyền thông chuyên nghiệp với nhiều “dịch vụ” không khác gì một công ty đa cấp. Hàng loạt các dịch vụ tín ngưỡng như khai xuân mở cửa hàng; cúng tất niên ông công ông táo; chuyển đổi ban thờ; tạ mộ... đều được chùa Ba Vàng hướng dẫn cách làm lễ online.
Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài một mạng lưới các “đệ tử” khắp nơi, chùa Ba Vàng hiện nay có kênh truyên thông rất chuyên nghiệp đa hệ trên internet: Facebook, Youtube, Instagram... Các kênh truyền thông này còn hướng dẫn mọi người làm lễ từ xa và để linh thiêng thì có thể chuyển khoản.
Chùa Ba Vàng cho rằng có thể chữa bách bệnh bằng việc đuổi tà ma, tiễn vong - ảnh 2
Thông báo của chùa Ba Vàng hướng dẫn phật tử chuyển khoản
Ảnh N.H
Một số người dân cho biết, không chỉ chữa bệnh bằng việc giải nghiệp mà chùa này còn mời chào việc làm lễ cầu siêu, giải oan cho các gia đình có người thân bị mất với số tiền lên đến vài chục triệu đồng mỗi lần.
Thậm chí để thành tâm từ xa, chùa công khai một tài khoản ngân hàng nội địa với đuôi số “lộc phát” cùng mã gửi tiền quốc tế và hướng dẫn mọi người cách chuyển tiền sao cho thật “tâm linh”. Không những thế nhà chùa còn nêu rõ: “Khi nào gửi xong thì nhắn tin vào số điện thoại để thầy biết”.
Liên quan đến vụ việc tại chùa Ba Vàng, theo đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thì chính quyền tỉnh này đã lập đoàn kiểm tra để xác minh các nội dung mà báo chí phản ánh. Tuy nhiên Sở này vẫn chưa nhận được văn bản nào từ phía chùa Ba Vàng xin phép được tổ chức họp báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Dương

Ngọc Dương

Thị Yến đi lừa từ lúc chùa Ba Vàng hiện nay còn chưa xây cơ;Khi đó thị là một trong các trưởng nhóm đạo tràng tại ngã ba cứu hỏa (TP Hạ Long); Thị đến nhà phán xét tôi: Anh có nhiều vong theo lắm, tôi hỏi vong ở đâu ra thì thị nói: Vong ở cây cổ thụ mà tôi chặt; Tôi bảo thị chỉ tiếc rằng từ bé đến giờ tôi chưa từng chặt 1 cây to nào. Thậm trí 6 năm (từ lớp vỡ lòng đến lớp 5) thế hệ chúng tôi học trong các đình chùa tôi chưa bẻ cành vặt lá bao giờ! Thế là mụ cuốn séo luôn từ đấy.
Phong

Phong

Chúng tôi cũng theo Phật Pháp, chỉ tin theo luật nhân quả của vũ trụ, Phật - Ngài không tạo ra luật nhân quả nhưng Ngài là Người thấu suốt nhân quả nhất. Không có chuyện mê tín như đuổi tà ma. Ma cũng là người, có điều là người chết. Họ cũng cần được sự tôn trọng, thương yêu. Họ cũng cần chúng ta cúng thí thực. Vậy mới có câu âm siêu dương thới. Bệnh là phải đi chữa đúng phương pháp, đúng thuốc mới mong khỏi bệnh, không có chuyện đuổi tà ma mình được hết bệnh.
hòa qn

hòa qn

đề nghị xử lý nghiêm khắc tránh làm ảnh hưởng phật giáo VN.
tony hien

tony hien

Ông bà ta từ ngàn xưa" đói ăn rau đau uống thuốc" gọi vong bắt hồn là trò lừa đảo, đề nghị xử lý theo pháp luật hình sự mới cải thiện tình hình mê tín ở đâu đó như hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>