Đơn xin thôi việc của ông Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã Cẩm Trung /// Ảnh Phạm Đức chụp lại
Đơn xin thôi việc của ông Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã Cẩm TrungẢnh Phạm Đức chụp lại
Một Trưởng công an xã ở Hà Tĩnh vừa viết đơn xin nghỉ việc để vào Nam làm thuê, do công việc nhiều áp lực nhưng thu nhập quá thấp, dẫn tới gia đình lục đục, vợ đòi ly dị.
Sáng 13.9, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết chính quyền địa phương vừa báo cáo Ban Thường vụ huyện ủy Cẩm Xuyên về việc ông Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã này gửi đơn xin nghỉ việc. Theo ông Tiến, nguyên nhân ông Thành xin nghỉ việc là do áp lực công việc cao, nhưng thu nhập lại thấp và hoàn cảnh gia đình khó khăn.
“Sau khi nhận đơn, chúng tôi cũng đã động viên ông Thành suy nghĩ lại nhưng ông này vẫn nhất quyết xin thôi việc. Từ trước đến nay, ông Thành được đánh giá là người có trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Giờ ông Thành nghỉ việc, chúng tôi cũng lấy làm tiếc nhưng vẫn tôn trọng quyết định của ông ấy”, ông Tiến nói.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Thành cho biết, trong 5 năm giữ chức vụ Trưởng công an xã Cẩm Trung (2012 - 2017), thu nhập hàng tháng sau khi trừ bảo hiểm chỉ còn 3,1 triệu đồng, không đủ lo học phí cho hai con đang đi học. Trong khi đó, công việc Trưởng công an xã rất nhiều và luôn chịu áp lực.
“Ngoài những công việc phải làm ở trụ sở, tôi và các công an viên còn phải tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, tham gia xử lý khi có tai nạn giao thông… Hầu như ngày nào tôi cũng đi sớm về muộn nên tình cảm của vợ chồng cũng bị rạn nứt. Vợ tôi do không chịu nổi nên mới đây đã làm đơn ly hôn. Trước áp lực từ nhiều phía, nên tôi mới viết đơn xin nghỉ việc”, ông Thành chia sẻ.
Cũng theo ông Thành, sau khi thôi việc, ông sẽ vào miền Nam làm thuê, có thể làm lái xe tải vì hiện ông có bằng lái xe ô tô hạng C hoặc xin làm vệ sĩ cho một công ty nào đó.
Cũng theo ông Tiến, cách đây 3 tháng, ông Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng Ban Văn hóa xã Cẩm Trung, cũng đã viết đơn xin nghỉ việc để vào miền Nam làm thuê. Lý do xin nghỉ việc của ông Khánh cũng do công việc quá áp lực, nhưng thu nhập quá thấp, không bảo đảm cuộc sống gia đình.

Phạm Đức

Bạn đọc phản hồi (37 nhận xét)

Hong

Tôi từng gắn bó 11 năm rồi ra đi, nên tôi thấu hiểu bác ấy.

Huỳnh Hoàng Phong

Đất nước đang khó khăn, tiền lương chưa đủ để sinh hoạt, thì phải hết sức gói ghém, tình cảm vợ chồng phải biết chia sẻ lúc đất nước khó khăn. Đạo đức phục vụ nhân dân phải làm đầu thể hiện là con Lạc cháu Hồng. Đói lòng nhưng tâm không đói. Có thể hy sinh hết lòng với đất nước với nhân dân: đó là một người cán bộ sẽ được nhân dân thương yêu...

Nguyễn Đình Huệ

Nhiêu tiền đó sao mà sống nổi trong khi làm việc cật lực suốt cả ngày, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bạn nói miệng được mà không nghĩ tới cuộc sống thực tế. Nếu là bạn, bạn có làm như vậy không hay là tiếp tục phục vụ để dân yêu thương?.

tuyen pham

Em xin bác, Vợ đòi ly hôn; con không có tiền đóng học phí. Bác đứng đó kêu gọi hy sinh. Hic..

Nói Thật

Tóm lại, ai thấy phù hợp thì làm, không thì xin nghỉ, xin công việc khác. Bao người đang không có việc làm. Giáo viên, có người lương 10 triệu cũng chê ít trong khi có người biết lương 2 triệu vẫn cố gắng thi vào giáo viên.

Tấn Đạt

Rất buồn, ngày càng nhiều người bỏ việc vì lương thấp; Chính phủ phải có giải pháp thôi, bà xã mình làm giáo viên mầm non, lương hơn 5 triệu, làm rất vất vả từ 7h15 đến 5h chiều, buổi trưa phải thức để coi các cháu ngủ. Tìm được việc khá hơn nhưng vợ chưa muốn bỏ vì quá yêu nghề, có thể đến lúc cuộc sống khó khăn (khi các con học lên cao, tốn kém nhiều) không chịu nổi nữa thì cô ấy sẽ bỏ, dù rất yêu nghề mến trẻ.

Toàn

Lương thấp vợ đòi ly dị. Còn gì đau khổ hơn nữa. Như mình thì mình cũng bỏ thôi

Phong

Công an xã nghỉ thì bình thường thôi, vì cuộc sống của họ...

Bình luận