Phản hồi Về bài bức xúc với “núi” xà bần ở trung tâm TP.Đà Nẵng:

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn

0 Thanh Niên
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Quang Nam ngày 16.6 có văn bản gửi UBND Q.Hải Châu yêu cầu xử lý nội dung Báo Thanh Niên phản ánh trong bài Bức xúc với “núi” xà bần ở trung tâm TP.Đà Nẵng, đăng ngày 7.6.
Xà bần chất thành đống cao 
gây ra nỗi bất an cho người dân

 /// ẢNH: HOÀNG SƠN Xà bần chất thành đống cao gây ra nỗi bất an cho người dân - ẢNH: HOÀNG SƠN
Xà bần chất thành đống cao gây ra nỗi bất an cho người dân
ẢNH: HOÀNG SƠN
Theo đó, ông Nam giao UBND Q.Hải Châu chủ trì, phối hợp Sở TN-MT và các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra nội dung bài báo nêu, có giải pháp xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn và cảnh quan tại khu vực; đồng thời yêu cầu Q.Hải Châu trả lời nội dung của Báo Thanh Niên và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP.Đà Nẵng.
Như Thanh Niên đã thông tin, bãi tập kết xà bần này nằm trong khu vực được hợp thành bởi 3 con đường gồm Vũ Duy Thanh, Nại Nam 4, Doãn Khuê (thuộc P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu). Khoảng 1 tháng trở lại đây, đơn vị tập kết cho phương tiện đưa xà bần về đổ ngày càng nhiều. Ở phía đường Vũ Duy Thanh, xà bần được đắp lên rất cao, trong khi tường rào chỉ là những tấm tôn mỏng, bên trong bãi có những tảng bê tông lớn được chất cao lên phía ngọn, có nguy cơ lăn, sạt xuống bất cứ lúc nào. Đỉnh điểm, “núi” xà bần này có khi cao lên đến 6 - 7 m, gây bất an cho người dân.
Trong văn bản gửi Báo Thanh Niên ngày 17.6, ông Trà Thanh Hải, Chủ tịch UBND P.Hòa Cường Bắc (Q.Hải Châu), cho biết địa phương đã đề nghị Công ty CP thương mại xây dựng vận tải Trí Đại Phát dọn dẹp, bàn giao mặt bằng khu đất đang tập kết xà bần… trước ngày 1.8 để UBND phường bàn giao lại cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.Đà Nẵng. Từ tháng 9.2019, Công ty CP thương mại xây dựng vận tải Trí Đại Phát được tạm giao khu đất này làm nơi trung chuyển thu gom xà bần tại các công trình xây dựng ở Q.Hải Châu; đợt dịch Covid-19 vừa qua, công ty chưa kịp di dời xà bần đến các công trình san lấp nên gây tồn đọng lượng lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.