Vận động hay ép dân làm đường chiếu sáng: Nên mạnh dạn xin lỗi dân

1 Thanh Niên
Báo Thanh Niên ngày 1.6 đăng bài Vận động hay ép dân, phản ánh những bức xúc của người dân trước việc chính quyền xã Ngọc Hòa, H.Giồng Riềng (Kiên Giang) thu tiền làm cột đèn quá cao.
Cột đèn thắp sáng làng quê ở xã Ngọc Hòa
 /// ẢNH: XUÂN LAM Cột đèn thắp sáng làng quê ở xã Ngọc Hòa - ẢNH: XUÂN LAM
Cột đèn thắp sáng làng quê ở xã Ngọc Hòa
ẢNH: XUÂN LAM
Ngay sau đó, lãnh đạo H.Giồng Riềng đã có buổi làm việc với xã.
Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Ngọc Hòa cho biết có tổ chức họp dân để vận động thực hiện mô hình “thắp sáng làng quê”, nhưng buổi họp đầu tiên chỉ có 8 hộ dân tham dự.
Vận động hay ép dân làm đường chiếu sáng: Nên mạnh dạn xin lỗi dân - ảnh 1

tin liên quan

Vận động hay ép dân đóng tiền làm đèn chiếu sáng?
Từ phản ảnh của bạn đọc trên trang fan page của Báo Thanh Niên, phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu và phát hiện ra nhiều vấn đề xung quanh việc chính quyền ép dân đóng tiền làm đèn chiếu sáng.
Sau đó cán bộ xã, ấp đã đến từng nhà thông báo chủ trương nhưng không giải thích rõ ràng, cụ thể về cách làm, các khoản thu, chưa tôn trọng ý kiến của người dân một cách dân chủ, công khai nên người dân phản ứng.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Giồng Riềng, cho rằng mô hình “thắp sáng làng quê” được thực hiện đầu tiên ở xã Hòa An và người dân nhiệt tình hưởng ứng. Mô hình này phát huy hiệu quả rất tốt trong việc giảm thiểu tệ nạn xã hội, làm cho đường làng ngõ xóm khang trang, người dân không còn lo sợ khi đi lại vào ban đêm.
“Tuy nhiên, khi xã Ngọc Hòa áp dụng mô hình này đã có thiếu sót, cứng nhắc, hành chính, có phần áp đặt, nóng vội khiến người dân bức xúc”, ông Phong nói.
Ông Phong yêu cầu lãnh đạo xã Ngọc Hòa phải tổ chức cuộc họp dân để nói rõ về mô hình này và công khai các khoản thu. Cần mạnh dạn nhìn nhận thiếu sót, xin lỗi dân, cái gì người dân chưa hiểu thì phải giải thích cặn kẽ. Các đoàn thể cần nắm rõ tâm tư nguyện vọng của dân để tuyên truyền, thuyết phục nhân dân thực hiện chủ trương tốt hơn trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Bình

Hoàng Bình

Ở nhà quê ép dân làm đèn đường còn ở tp HCM thì ép dân lắp camera an ninh . Chỗ tôi tổ dân phố ... P14 Q11 đang đòi thu mỗi hộ 500 ngàn , bị bà con phản đối mạnh quá nên chưa thu được . Hàng năm dân phải đóng quỹ an ninh không ít tiền , bây giờ lại nặn túi dân nữa , chịu không thấu ! Bà con hỏi có nên dẹp tổ chức bảo vệ dân phố trá hình hay không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình chị Hạnh đã có kết quả âm tính Covid-19 và được xuất viện về nhà sau thời gian điều trị /// ẢNH: NVCC

Gia đình 3 người nhiễm Covid-19: Cha mẹ đồng lòng phải khỏe vì con gái 2 tuổi

Cầm kết quả dương tính Covid-19, chị B.T.H.Hạnh (25 tuổi, Q.7, TP.HCM), như nhiều người chị mất bình tĩnh, tay chân run lẩy bẩy, bật khóc như một đứa trẻ. Vài ngày sau, chồng và con gái 2 tuổi của chị cũng thành F0. Đối mặt nỗi sợ, rồi nhìn con nhỏ vợ chồng chị động viên nhau, cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ để khỏi bệnh.