Con rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m, nặng 6 kg bị bắt khi bò vào lán trại công nhân /// Ảnh Khánh Trung
Con rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m, nặng 6 kg bị bắt khi bò vào lán trại công nhânẢnh Khánh Trung
Phát hiện con rắn hổ mang chúa “khủng” lao từ trên đỉnh núi xuống khu vực ăn ở của mình, một nhóm công nhân làm thủy điện ở Nghệ An đã sử dụng gậy gộc vây bắt.
Khoảng 17 giờ ngày 20.6, sau khi tan ca làm trở về lán trại, một nhóm nam công nhân thủy điện Ca Nan (đóng tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) hoảng hốt phát hiện một con rắn hổ mang chúa “khủng” bò từ trên đỉnh núi xuống khu vực ăn ngủ của mình.
Thấy con rắn bò loanh quanh khu lán trại mà không chịu bỏ đi, nhóm nam công nhân này đã hô nhau lấy gậy, gộc tìm cách vây bắt. Sau khoảng 15 phút, con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3 m, nặng gần 6 kg bị nhóm công nhân này khống chế. Một trong số này còn liều lĩnh dùng tay đo được 15 gang tay.
Theo một số người dân địa phương, đây là con rắn hổ mang chúa lớn nhất mà họ từng thấy ở khu vực này.

Phan Ngọc

Bạn đọc phản hồi (12 nhận xét)

Nguyễn Đức Lâm

Ôi ôi Thái ơi ! Chú hoang tưởng quá, rắn hổ mang đến nhà chú không tìm cách tiêu diệt, đợi bảo tồn động vật quý hiếm rồi chết dăm ba mạng người thì cái giá là bao nhiêu hả chú ?

Văn Minh

Chẳng biết chú em muốn so theo kiểu gì, người bây giờ đông còn hơn kiến thì 'dăm ba mạng' nhiều lắm chắc, người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày cũng hơn số đó nhiều lần, mạng người 'quý', cũng còn tùy tính theo kiểu gì chứ với số lượng 7 tỷ người thì 1 người muốn mạng mình quý trừ khi cỡ Bill Gates chứ tầm như chú em ai thèm quan tâm, chỉ riêng việc gõ xong 1 comment thì thế giới đã tạo ra thêm hơn 100 người mới rồi.

Lưu Nguyễn

Con vật cũng như con người: "nhân chi sơ tính bổn thiện", bạn tìm hiểu kỷ tạp quán sinh sống của các loài vật rồi phán nhé. Con người đang đưa mình đến chổ diệt vong vì mất dần sinh thái và làm hỏng chuỗi "liên kết sinh thái học ".

Sinh

Gửi Thái, bạn bình luận chưa đúng ở câu cuối . Mấy sếp làm cơ quan còn không có để ăn với ngâm rượu cho nên chuyện đời sau xem hình trên giấy là bình thường .Nói chung chung không gom hết.

Thái

Ở Việt Nam cứ gặp con gì là bắt con nấy, xong mang bán hoặc nhậu... Thấy mà buồn thật. Đến bây giờ mà còn có tư tưởng "Chim trời, cá biển" thì chắc đến đời sau nhìn thấy động vật hoang dã sẽ là chuyện viễn tưởng. Mong các cơ quan chức năng quan tâm về vấn đề này càng sớm càng tốt.

Sinh tồn

Đừng nói chuyện to lớn khi chưa đối diện với điều tồi tệ đơn giản là ai cũng có một mạng sống thôi

taolao

Con gì cũng có quyền sống chứ ? đều do Chúa sinh ra cả .

tài anh

đúng rồi ! bán nhà hàng ăn hết, buồn

Trantrang

Bảo tồn gì loại động vật nguy hiểm ,nó mà phun nọc chết vài mạng người ai chịu cho đây ,quan điểm của mình là tiêu diệt ,mình ko giám ăn loại này nhưng ko ủng hộ bảo tồn động vật này .

tuonglc

ác quá. đừng hỏi tại sao các người bị rắn cắn.

Trần Lương Bằng

Nọc rắn Hổ quý hơn Vàng , Ở Tiền Giang nuôi lấy nọc . Nọc rắn làm thuốc chữa bệnh . Rắn là loài Bò sát . Bò sát là loài hiền, tự vệ kém không tấn công người .

Bình luận