[VIDEO] Khám phá thế giới Metro Bến Thành dưới lòng đất... Sài Gòn
Đó là đại công trình nhà ga metro ngầm của tuyến metro đầu tiên cả nước dài gần 20km từ Bến Thành đến Suối Tiên.

Hạng mục chính của ga Nhà hát TP có 4 tầng ngầm từ B1 - B4 với độ sâu âm 30m trong lòng đất. Đến thời điểm này việc thi công đã hoàn chỉnh phần thô tầng hầm B1 (âm khoảng 7m).

Gần 200 công nhân xây dựng đang tất bật thi công tầng hầm B2 và B3 ở độ sâu khoảng 20m trải dài từ mép đường Đồng Khởi đến Pasteur, bao gồm phần không gian ngầm của toàn bộ công trường Lam Sơn, vòng xoay trên đường Nguyễn Huệ (cũ) và đoạn đường Lê Lợi giáp với phố đi bộ Nguyễn Huệ hiện nay. 

[VIDEO] Khám phá thế giới Metro Bến Thành dưới lòng đất... Sài Gòn - ảnh 1
VIDEO: Khám phá thế giới Metro dưới lòng đất Sài Gòn
 
[VIDEO] Khám phá thế giới Metro Bến Thành dưới lòng đất... Sài Gòn - ảnh 2

tin liên quan

Cận cảnh Metro đầu tiên dưới lòng đất... Sài Gòn
Ga Metro ngầm  Bến Thành - Suối Tiên của tuyến metro đầu tiên trên cả nước dài gần 20km đang hối hả thi công. Phía trên mặt đường thì vắng lặng bình yên, nhưng bên dưới lòng đất thì cả một đại công trường.
Không giống như thi công nhà ở hoặc cao ốc bình thường, là làm móng, đổ trụ, dầm rồi dựng giàn giáo xong mới đổ sàn, công trình đặc biệt này lại làm theo các trình tự ngược lại. Công trình này áp dụng phương pháp thi công top - down, tức là bắt đầu làm từ trên xuống.
[VIDEO] Khám phá thế giới Metro Bến Thành dưới lòng đất... Sài Gòn - ảnh 3
Các kỹ sư, công nhân đang ngày đêm thi công Metro dưới lòng đất Ảnh: Tấn Cư

Diện mạo tuyến metro số 1 đang dần thành hình, với khối lượng tổng thể đến nay đạt khoảng 60%. Dự kiến các gói thầu hoàn thành năm 2019 để theo kế hoạch vận hành toàn tuyến vào năm 2020.

[VIDEO] Khám phá thế giới Metro Bến Thành dưới lòng đất... Sài Gòn - ảnh 4

tin liên quan

Đại công trường Metro trong lòng đất... Sài Gòn
Trong khi các ngả đường trước khu vực Nhà hát Thành phố, P.Bến Nghé, Q.1 (TP.HCM) luôn nườm nượp dòng người qua lại, thì dưới lòng đất nơi này là một “thế giới” khác cũng tất bật không kém.

Tấn Cư - Tân Phú

Bình luận