Việc cô gái Nga ở Phú Quốc đã được chuyển đến Tổng lãnh sự quán Nga

7 Thanh Niên Online
Phía Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM đã nhận được văn bản về sự việc liên quan cô gái Nga Anastasiia vào thứ sáu (ngày 2.11), dự kiến tuần sau sẽ phối hợp giải quyết, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang cho hay.
Anastasiia tại nhà nghỉ Thúy House ngày 6.10 /// HOÀNG TRUNG Anastasiia tại nhà nghỉ Thúy House ngày 6.10 - HOÀNG TRUNG
Anastasiia tại nhà nghỉ Thúy House ngày 6.10
HOÀNG TRUNG
Liên quan đến vụ cô gái Nga Anastasiia (25 tuổi, quốc tịch Nga) cùng một người bạn đang lang thang ở Phú Quốc (Kiên Giang), sáng 31.10, ông Văn Công Đấu (Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang) cho biết, Công an tỉnh Kiên Giang đã đến Sở Ngoại vụ để trao đổi về vụ việc này. Sau khi nắm bắt toàn bộ sự việc và có văn bản cụ thể từ công an, Sở phối hợp với Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM tìm cách đưa cô gái này cùng bạn về Tổng lãnh sự quán Nga càng nhanh càng tốt.
Đến sáng nay, 4.11, ông Đấu cho hay phía Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM đã nhận được văn bản của Sở Ngoại vụ Kiên Giang vào thứ sáu vừa rồi, dự kiến tuần sau sẽ phối hợp giải quyết sự việc liên quan cô gái Nga.
Việc cô gái Nga ở Phú Quốc đã được chuyển đến Tổng lãnh sự quán Nga - ảnh 1
Cô gái Nga Anastasiia lang thang ở Phú Quốc đã nhiều ngày nay
Như đã thông tin, khi điều trị xong vết thương cho bạn của mình sau cuộc ẩu đả với chủ một nhà nghỉ ở xã Cửa Dương, chị Anastasiia và bạn ở thêm hơn một tuần trong Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Đến ngày 23.10, cô gái Anastasiia cùng bạn mới rời bệnh viện. Toàn bộ chi phí điều trị của bạn Anastasiia, phía bệnh viện miễn hết, vì “có muốn thu cũng không có”.
Việc Anastasiia và bạn chịu rời bệnh viện khiến nhiều nhân viên trong bệnh viện này rất mừng bởi khi Anastasiia và bạn ở đây, đã sinh hoạt gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân xung quanh.
Sau khi rời bệnh viện, Anastasiia đã nhờ người dịch và ghi ra một tờ giấy với nội dung: “Người ta đánh chồng tôi. Họ cướp chúng tôi. Chúng ta cần tiền để điều trị, ăn uống và sinh sống. Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ”.
Sau đó, Anastasiia mang tới một cơ sở in ấn ở thị trấn Dương Đông nhờ phóng to tờ giấy nói trên với mục đích kêu gọi giúp đỡ nhưng bị chủ cơ sở in ấn từ chối.
Những việc cô gái Anastasiia đã làm ở Phú Quốc khiến lãnh đạo Phú Quốc rất khó xử lý vì không có thẩm quyền. Trước tình hình đó, lãnh đạo Phú Quốc đành nhờ công an huyện làm việc với Anastasiia và báo cáo lên Sở Ngoại vụ giải quyết. Tuy nhiên, Công an huyện Phú Quốc cũng gặp khó bởi khi làm việc với công an, Anastasiia tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu nói gì.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nphong

Nphong

Nếu họ không giáo dục được công dân của họ tôn trọng luật pháp, phong tục VN nên trục xuất. Nếu kéo dài sẽ tạo ra tiền lệ rất xấu,ảnh hưởng không tốt đến du lịch.
Tuấn

Tuấn

Họ đã vi phạm pháp luật gì chưa
P

P

Bạn Tuấn vui lòng đọc lại những bài viết trước cũng trên báo Thanh Niên về cô Anastasiia này trước khi bình luận bạn nhé .
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

Tôi nghĩ sau khi kết hợp với Đại Sứ Quán Nga trục xuất cô ta về cố hương xong đồng thời đưa số hộ chiếu của cô ta vào danh sách đen cấm nhập cảnh dù sau này ĐSQ VN ở Nga có lỡ cấp VISA cho cô ta. Khi nhập cảnh, an ninh không cho nhập vào. Đất nước ta rất yêu chuộng và mến khách. Nhưng với loại người như cô ta thì không cho vào nhà .
lamthinguyetanh

lamthinguyetanh

Việc hơn 50 ngày mà xử chưa xong, vậy là không khá rồi.
lại văn bình

lại văn bình

nếu là người việt nam ở nước ngoài chắc họ bỏ tù mất rồi
Bùi ngọc tài

Bùi ngọc tài

Ở nga họ nhốt tới ngày trục xuất luôn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Điều chăm sóc, pha trò, hát để mẹ vui	
 /// Ảnh: Duy Tân

Người con 'điên' bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật

Đó là bà Cao Thị Điều (68 tuổi, ngụ tại khóm 1, P.3, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), bị bệnh tâm thần nhẹ, suốt nhiều năm qua đi bán từng tờ vé số để kiếm tiền nuôi người mẹ già Cao Thị Chỉ (90 tuổi).