Phú Mỹ Hưng - nơi quy tụ những bước chân thiện nguyện

2
Với tôi, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting là một sự kiện thể thao kết hợp từ thiện đầy nhân văn và vô cùng ý nghĩa trong những ngày tết đến, xuân về hằng năm.

Đây là một chương trình gắn kết những tấm lòng nhân ái hướng tới cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có dịp tham gia vào hầu hết các chương đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting tổ chức thường niên tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, với tôi đó là niềm vui và niềm tự hào khi được hòa mình vào hoạt động thiện nguyện giúp đồng bào nghèo đón những cái tết ấm áp và hạnh phúc hơn.

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, khi chương trình diễn ra, từ mờ sáng hàng trăm người từ khắp mọi nơi cùng nhau tụp họp tại Phú Mỹ Hưng. Trên khuôn mặt ai cũng hào hứng và tràn đầy niềm vui khi được hòa chung nhịp bước – những bước chân nghĩa tình mang mùa xuân đến với những người nghèo khó, những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Hình ảnh những em nhỏ theo chân ba mẹ trong dòng người sải bước trên những con đường quanh khu đô thị Phú Mỹ Hưng thật đẹp biết bao khi các em, những mầm non tương lai được học thêm những bài học sống vì mọi người và giàu lòng chia sẻ.

Phú Mỹ Hưng là một đô thị với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường sá rộng rãi, thoáng mát, bên cạnh đó từng con đường luôn rợp bóng cây xanh, nhiều khuôn viên rộng lớn nên thích hợp cho các hoạt động ngoài trời với số lượng người tham gia đông đảo. Công tác vệ sinh sạch sẽ, an ninh trật tự luôn được đảm bảo tạo điều kiện cho rất nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại đây và đó cũng chính là bản sắc riêng, mang thương hiệu cộng đồng của Phú Mỹ Hưng - cộng động sống hiện đại, trẻ trung, trẻ khỏe và đầy nhân văn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Xuân Lanh

Lê Xuân Lanh

Các nhà chức trách cứ qui hoạch kiểu Phú Mỹ Hưng thì không bao giờ sợ kẹt đường...
Vân

Vân

Mình từng tham gia và rất ấn tượng với chương trình này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Album ảnh cưới ấn tượng của tôi

Album ảnh cưới ấn tượng của tôi

Sắp đến ngày cưới, nàng phân vân khi nghe bạn bè tư vấn hàng tá địa điểm chụp ảnh cưới: nào là Nha Trang, Mũi Né, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phú Quốc… Tôi nhìn nàng trìu mến và… nín thinh.
Phú Mỹ Hưng trong tôi

Phú Mỹ Hưng trong tôi

Ngày nay, khi nhắc đến Phú Mỹ Hưng nhiều người thường nghĩ đến một khu đô thị hiện đại và đẳng cấp, nhưng ít ai biết được rằng cách đây hơn 20 năm, vùng đất này là một vùng đầm lầy ngập nước, sông ngòi chằng chịt.