Vinamilk tiên phong trong sữa học đường, vì một Việt Nam vươn cao

0
Gần 10 năm tiên phong đi đầu thực hiện chương trình “Sữa học đường”, và ngày 5.10.2016 tại Tuyên Quang, Vinamilk lại tiếp tục phát động chương trình “Sữa học đường năm 2016” ở các địa phương trên cả nước…
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 1 tỉ đồng đến trẻ em tỉnh Tuyên Quang cho đại diện của tỉnh tại ngày hội sữa học đường Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 1 tỉ đồng đến trẻ em tỉnh Tuyên Quang cho đại diện của tỉnh tại ngày hội sữa học đường
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 1 tỉ đồng đến trẻ em tỉnh Tuyên Quang cho đại diện của tỉnh tại ngày hội sữa học đường
Tình yêu đối với trẻ em
Có thể nói, trước hết, chương trình “Sữa học đường” năm 2016 thể hiện tấm lòng nhân ái của Vinamilk đối với trẻ em Việt Nam, bởi một khi việc uống sữa luôn là niềm ao ước với những trẻ thơ con nhà nghèo. 14 tỉ đồng của chương trình sẽ dành tặng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận.
Cũng trong khuôn khổ chương trình “Sữa học đường” năm 2016, Vinamilk vẫn tiếp tục đồng hành cùng với 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình này, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỉ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình “Sữa học đường” để động viên khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt.
Vinamilk tiên phong trong sữa học đường, vì một Việt Nam vươn cao 2
Ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Vinamilk cùng đại biểu trao tặng sữa cho các em học sinh trường Tràng Đà, Tuyên Quang
Trước đó, trong những ngày cuối tháng 9.2016, với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình “Sữa học đường” thành công, Vinamilk phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Đồng Nai, Bắc Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã chính thức làm lễ phát động chương trình “Sữa học đường” năm học 2016-2017 tại các địa phương này. Khoảng nửa triệu học sinh sẽ được uống sữa tại nhà trường ở mỗi tỉnh trong suốt năm học, và đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình “Sữa học đường Quốc gia” vừa mới được Chính phủ phê duyệt.
Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình “Sữa học đường” tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỉ đồng, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2007-2009, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng là 380 ngàn em và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng.
Vinamilk tiên phong trong sữa học đường, vì một Việt Nam vươn cao 3
Sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình sữa học đường thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng
Khát vọng “Vì một Việt Nam vươn cao”
Chương trình “Sữa học đường” 2016 vừa thể hiện tình yêu trẻ em vừa chứng tỏ khát vọng lớn lao của Công ty cổ phần sữa hàng đầu Việt Nam. Khẩu hiệu “Vì một Việt Nam vươn cao” của Vinamilk đã trở thành hiện thực bằng những hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện suy dinh dưỡng, đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ với những con số thống kê “biết nói”. Theo đó, Bà Rịa Vũng Tàu, tỉnh đầu tiên thực hiện chương trình sữa học đường từ năm 2007, tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm mạnh từ 10% năm 2006 xuống còn 1,6% vào năm 2015 và SDD thể thấp còi giảm từ 4,7% năm 2012 xuống 2.7% năm 2015. Tại Bắc Ninh, nơi triển khai chương trình đầu tiên ở phía Bắc, tỷ lệ SDD nhẹ cân giảm từ 6,6% (2013) xuống còn 2,3% (2015); và SDD thấp còi giảm từ 8% (2013) xuống còn 3,8%.
Đồng Nai hiện là tỉnh thực hiện chương trình “Sữa học đường” có quy mô lớn nhất cho cả khối mầm non và một phần bậc tiểu học uống sữa trong chương trình sữa học đường. Tuy tại tỉnh Đồng Nai còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng và phức tạp, nhưng chương trình cũng đã mang lại những kết quả ấn tượng. Tỷ lệ SDD nhẹ cân năm 2013 ở mức 9% thì đã giảm còn 6,2% năm 2015 và SDD thấp còi giảm từ 10% còn 7,5%.
Bên cạnh đó, chương trình “Sữa học đường” cũng đã góp phần cải thiện nhận thức của cộng đồng về việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giúp phụ huynh yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường, giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình “Sữa học đường” từ gần 10 năm nay như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Với chương trình này, sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường có sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo cho học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn của Vinamilk là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày để nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt vì một Việt Nam luôn vươn cao.”

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm