Vinamilk trồng hơn 110.000 cây xanh tại Bà Rịa-Vũng Tàu

0
Sáng 5.6, tại TP.Vũng Tàu, Công ty CP sữa VN (Vinamilk) đã đồng hành cùng Tổng cục Môi trường (VEA) phát động buổi lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình 'Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam'.
Các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức trồng cây, mang ý nghĩa chung tay góp sức nâng cao, cải thiện môi trường sống Các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức trồng cây, mang ý nghĩa chung tay góp sức nâng cao, cải thiện môi trường sống
Các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức trồng cây, mang ý nghĩa chung tay góp sức nâng cao, cải thiện môi trường sống

Năm nay, để đánh dấu cột mốc 5 năm của chương trình và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5.6) năm 2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Tổng cục Môi trường và Vinamilk đã chọn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là điểm đến đầu tiên trong năm 2017.

Sự kiện đã thu hút rất đông các đại biểu tới tham dự
Sự kiện đã thu hút rất đông các đại biểu tới tham dự
Chương trình lần này đã trồng 110.020 cây xanh có giá trị tương đương hơn 800 triệu đồng tại Nhà truyền thống Cách mạng TP.Vũng Tàu và khu vực ven sông Chà Và, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng-Tàu - nơi đang diễn ra tình trạng xâm nhập mặn nặng và hiện tượng ô nhiễm bởi hoạt động chế biến hải sản.
Chủng loại cây được lựa chọn phù hợp nhất để trồng là cây đước. Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” hi vọng sẽ hình thành một rừng đước tại đây để bảo vệ bờ biển khỏi tình trạng biển ăn lấn vào đất liền, mở rộng bờ biển, phục hồi rừng ven biển góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường và thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu.
Ông Trần Minh Văn - Giám đốc Điều hành Công ty Vinamilk phát biểu tại sự kiện
Ông Trần Minh Văn, Giám đốc điều hành Công ty Vinamilk phát biểu tại sự kiện
Được biết, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố trực thuộc Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa, giao thông vận tải quan trọng của vùng. Đây vừa là nơi có các hoạt động khai thác thủy sản diễn ra thường xuyên vừa là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. Vũng Tàu còn được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế với những bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh. Bên cạnh những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, vấn đề bảo vệ môi trường - thiên nhiên luôn được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quan tâm đặc biệt. Nên việc lựa chọn TP.Vũng Tàu là điểm đến đầu tiên trong năm 2017 của chương trình “Quỹ 1 triệu xây xanh dành cho Việt Nam” được cho là lựa chọn đúng đắn.
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt tấm biển đá lưu niệm tại Nhà truyền thống cách mạng thành phố Vũng Tàu
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt tấm biển đá lưu niệm tại Nhà truyền thống cách mạng thành phố Vũng Tàu
Tại buổi lễ, đại diện UNICEF tại Việt Nam cũng đánh giá rất cao về các hoạt động của chương trình. Chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" năm nay đặc biệt phù hợp với Việt Nam, nơi có hơn 30% diện tích được sử dụng cho mục đích nông nghiệp và hàng triệu người hằng ngày làm việc gắn kết với thiên nhiên. Hàng triệu người này cũng là những người đầu tiên bị ảnh hưởng khi các hệ sinh thái đang bị đe dọa bởi ô nhiễm, biến đổi khí hậu hay là khai thác quá mức.

Trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều cây xanh được đưa đến với nhiều tỉnh thành khác để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho người dân khắp cả nước.

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động vì cộng đồng, do Vinamilk khởi xướng và cùng phối hợp với Tổng cục Môi trường (VEA) thực hiện với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh, cải thiện môi trường sống cho người dân trên khắp cả nước, được thực hiện từ năm 2012. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Từ năm 2012 đến nay, tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc, có gần 400.000 cây xanh các loại với giá trị gần 6 tỉ đồng đã được trồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm