Vô số 'ổ gà' trên con đường đẹp nhất Việt Nam

0 Thanh Niên
QL8A từng được bầu chọn là con đường đẹp nhất Việt Nam, hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị bong tróc, xuất hiện các “ổ gà”, “ổ voi”.
Nhiều đoạn QL8A qua H.Hương Sơn xuống cấp nghiêm trọng /// Ảnh: Phạm Đức Nhiều đoạn QL8A qua H.Hương Sơn xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh: Phạm Đức
Nhiều đoạn QL8A qua H.Hương Sơn xuống cấp nghiêm trọng
Ảnh: Phạm Đức
QL8A là tuyến đường huyết mạch nối từ TX.Hồng Lĩnh qua H.Đức Thọ, H.Hương Sơn lên cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). Năm 1999, tuyến đường dài 85 km này được Bộ GTVT bầu chọn là con đường đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, mật độ phương tiện lưu thông dày đặc đã khiến tuyến QL xuống cấp nghiêm trọng.
Vô số 'ổ gà' trên con đường đẹp nhất Việt Nam  - ảnh 1

tin liên quan

Quốc lộ 1 chưa bàn giao đã phải ủi lên thi công lại
Ngày 1.11, đơn vị thi công đoạn QL1 qua H.Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đã cho ủi khoảng 300 m (đoạn qua Km 1.641) để thi công lại. Đoạn đường này đang trong giai đoạn bảo trì, chưa bàn giao nhưng đã hỏng nghiêm trọng.
Gần 3 tháng qua, đoạn QL8A qua Dốc Dừa (thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, H.Hương Sơn) trở thành cực hình đối người tham gia giao thông và nhiều hộ dân địa phương. Có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận, mặt đường bị cày xới, bong tróc nham nhở với đá cục, đá hòn nằm ngổn ngang và vô số “ổ gà”, “ổ voi”. Tương tự, tại đoạn đường từ thôn 4 đến thôn 6 thuộc xã Sơn Diệm (H.Hương Sơn) trên tuyến QL này, nhựa đường bong tróc, mặt đường nhiều chỗ bị sụt lún thành những vệt sâu, có chỗ sâu 15 cm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Theo phản ánh của người dân, những ngày mưa thì mặt đường lầy lội, trời nắng thì bụi mịt mù. “Mặt đường chỗ này xuống cấp, có nhiều “ổ gà”, “ổ voi” sâu hoắm. Mỗi khi trời mưa, nhất là vào ban đêm, nhiều người không biết để tránh nên thường bị ngã xe. Ít nhất có 3 người đi xe máy qua đây tự gây tai nạn, phải nhập viện cấp cứu. Vào ngày trời nắng, xe chạy khiến bụi bay mù mịt, bám đầy từ ngoài ngõ vào tận trong nhà”, một người dân sống cạnh tuyến QL này nói.
Ông Võ Trường Giang, Chi cục trưởng Quản lý đường bộ 2.3 (Bộ GTVT) cho biết, tuyến QL8A bị xuống cấp ở những đoạn đường thấp, vào mùa mưa bão hay ngập nước hoặc có những đoạn người dân đổ nước thải sinh hoạt thẳng ra đường suốt nhiều năm. Theo ông Trần Hữu Hải, Giám đốc Ban quản lý dự án 4 (Bộ GTVT), ban này đang thực hiện dự án nâng cấp cải tạo QL8A giai đoạn 1 từ km 37-km 52 (từ TT.Phố Châu đến TT.Tây Sơn, H.Hương Sơn) với kinh phí dự kiến là 600 tỉ đồng. “Do không có vốn nên các “ổ voi”, “ổ gà” trên tuyến được khắc phục bằng cách vá láng. Qua thời gian, những chỗ này bị bong tróc nên bây giờ phải rải nhựa. Tuy nhiên, lưu lượng giao thông trên tuyến đường quá lớn, trong khi nguồn vốn nâng cấp cải tạo lại về chậm nên không biết khi nào dự án mới hoàn thành”, ông Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.