Vợ Việt sang Singapore thăm chồng bất ngờ đẻ con cần đến 4,22 tỉ đồng

35 Thanh Niên Online
Một cặp vợ chồng người Việt tại Singapore đang kêu gọi giúp đỡ sau khi người vợ sang thăm chồng đã sinh non một bé trai tại đây và đang sắp phải trả chi phí y tế “khủng” tại nước này, theo trang tin AsiaOne.
Bé trai sinh non cần chăm sóc đặc biệt hơn 3 tháng ///  Ảnh: GoGetFunding Bé trai sinh non cần chăm sóc đặc biệt hơn 3 tháng - Ảnh: GoGetFunding
Bé trai sinh non cần chăm sóc đặc biệt hơn 3 tháng
Ảnh: GoGetFunding
Trước đó, chị Hong Thuy kết hôn với anh Nguyen Van Thang, một nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) vào năm ngoái. Sau khi được cấp thị thực phụ thuộc vào tháng 8, chị sang thăm chồng và ở lại.
Bác sĩ dự sinh vào ngày 14.2.2017 và 2 vợ chồng đã đặt vé về VN vào cuối tháng này để chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng để tránh chi phí sinh con rất cao ở Singapore.
Không may chị Thuy đã chuyển dạ và sinh non tại Bệnh viện Nhi và Phụ sản KK tại Singapore vào ngày 11.11 vừa qua. Bé trai chỉ cân nặng 1,04kg và các bác sĩ cho biết bé phải được chăm sóc đặc biệt trong khoảng 104 ngày.
Tổng chi phí họ phải trả có thể lên đến 268.000 đô Sing (hơn 4 tỉ đồng). Họ muốn đem bé về VN để bớt chi phí nhưng các bác sĩ cho biết việc đưa về sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng em bé.
Các bác sĩ cũng cho biết em bé hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như chảy máu não, huyết áp thấp và suy hô hấp. Trang GoGetFunding hiện đã quyên góp được gần 54.000 đô Sing, tương đương 21% khoản 250.000 đô Sing mà họ đang kêu gọi giúp đỡ.

Bình luận 35

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TTV

TTV

2 vợ chồng này tính tóan thế nào vậy? dự sinh giữa tháng 2/2017, tức là VỢ có bầu từ tháng 5 , vậy mà tháng 8 vẫn đi qua Spore và dự định bay về VN cuối T11 khi thai đã lớn -7 tháng, các bạn phải biết là nếu 7 tháng mà đi máy bay là nguy hiểm thế nào và cũng phải tìm hiểu trước chi phí y tế bên đó nếu mình không có bảo hiểm trước khi sang chứ, nhất là khi đang mang bầu, hoặc là phải mua bảo hiểm du lịch khi đi lâu như vậy?
Thiên

Thiên

Giảm phê phán trách móc, thêm sự thông cảm, không trong hoàn cảnh người khác thì đừng dạy bảo ai. Bạn có góp đồng nào trong số đó không mà có quyền phê phán.
nam hai

nam hai

sự cẩu thả và thiếu hiểu biết của cha mẹ gây nên nổi đau cho đứa bé về sau này.
Công Trí

Công Trí

dự sinh tháng 2 mà bạn, sinh non 3 tháng lận
Ngoc

Ngoc

Theo quy định của các hãng hàng không, hành khách mang bầu dưới 8 tháng vẫn được xem là hành khách thông thường thôi bạn ạ
Minh Đức

Minh Đức

Sai 1 ly đi một dặm, bài học cho người không biết tính toán
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Tuỳ theo thai phụ, có thai phụ như vợ tôi tuần 36 bác sỉ vẩn cho bay.
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Bạn quá giỏi, nhưng cặp vợ chồng kia không giỏi như bạn nên giờ mới khổ. Hãy xót thương những người cơ nhỡ hơn là GÕ BÀN PHÍM TRÁCH MÓC HỌ. Tôi nghĩ bạn là người thành công nhất trên đời vì lúc nào bạn cũng quá sáng suốt và thích dạy đời.
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Góp gió thành bão TNO ơi. Nhiều không dám nói chứ 50k, 100k, 200k thì sẽ có nhiều độc giả ủng hộ giúp đỡ đồng bào của mình gặp hoạn nạn nơi đất khách quê người. Chỉ cần TNO làm cầu nối... chỉ cần một tuần phát động là đủ.
NMH

NMH

Mọi người bảo Singapore coi như là thiên đường của Đông Nam Á. Hóa ra thu nhập vừa phải, chi tiêu tùng tiệm như bọn mình thì ở Việt Nam mới là thiên đường đáng sống đấy nhỉ!
phung

phung

Bán shop thời trang bên Sin 1 tháng 3000 đô sin. Cao gấp 5 lần kỹ sư Việt Nam. Thu nhập cao thì đời sống mới cao được
VL

VL

Mình giúp đỡ bằng cách nào! Ai cho mình thông tin :
d

d

Người ta có cần người vn ủng hộ đâu mà
HUY

HUY

Bạn vào trang gogetfunding và search tên bé "Tue Minh" sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin.
Tucong

Tucong

Có nhiều người có thai làm quần quật cũng khg sao, có người khg dám động mạnh vẫn bị sự cố! Thôi hãy giúp người đi các bạn ah..con dâu tôi trông mạnh khoẻ lắm mà có thai khg dám làm gì mạnh, vậy mà trầy trật hoài hà!..!.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm